Thursday , October 5 2023

Cựu học sinh gốc Việt nay trở lại trường làm hiệu trưởng

PORTLAND, Oregon (NV) – Trường trung học đệ nhất cấp ở phía Đông Nam Portland vừa chào đón một hiệu trưởng mới cho niên học 2023-24, nhưng chẳng phải là gương mặt xa lạ.

Đối với hiệu trưởng Thái Nguyễn của Kellogg Middle School, đây là dịp trở về mái trường xưa nơi anh đã theo học bao nhiêu năm về trước.

Nhân ngày tựu trường, đài Fox 12 theo chân hiệu trưởng Thái Nguyễn làm phóng sự và phát hình hôm Thứ Tư, 30 Tháng Tám. Vị lãnh đạo nhà trường chỉ cho phóng viên đài Fox xem một trang trong cuốn niên giám cũ có đăng hình chân dung anh năm nào còn mài đũng quần ở ngôi trường này.

Tân hiệu trưởng Thái Nguyễn đích thân đứng ra chào đón học sinh vào niên học mới, cùng đi với các em dọc theo những dãy hành lang quen thuộc ngày trước.

Anh Thái Nguyễn nói luôn luôn ao ước trở về Portland và đây là một cơ hội tuyệt vời. Anh dự định sẽ đón học sinh vào mỗi đầu ngày để làm quen với các em.

Thái Nguyễn tốt nghiệp cử nhân từ đại học University of Portland và cao học giáo dục từ Arizona State University. Anh từng đi dạy học và giữ các chức vụ quản lý học đường trong 13 năm. Trước khi về lại Portland, anh là hiệu trưởng trường Machan School ở Phoenix, tiểu bang Arizona.

Trong tâm thư gửi học sinh trước ngày tựu trường, hiệu trưởng Thái Nguyễn viết: “Tôi tin rằng mỗi em đều có thể trở nên xuất sắc và rằng sự hợp tác giữa gia đình và học đường gầy dựng lòng tự tin nơi các học sinh để dùng năng lực định hình tương lai chính các em và tương lai cộng đồng chúng ta.”

Kellogg Middle School là trường công lập có 682 học sinh từ lớp 6 đến lớp 8, trong đó 27% đang học Anh văn như sinh ngữ thứ hai. Thành phần học sinh có 41% da trắng, 5.8% da đen, 30.2% gốc Châu Mỹ Latin, 11% Á Châu, 1.6% từ các hải đảo Thái Bình Dương, dưới 1% thổ dân Mỹ, và 9.3% chủng tộc khác, theo dữ liệu của OregonLive năm 2022.

Trường Kellogg tọa lạc trên đường SE 69th Avenue, gần khu vực quy tụ đông người Việt Nam sinh sống, làm ăn tại Portland. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *