Monday , December 4 2023

Cựu cầu thủ NBA Magic Johnson gia nhập nhóm lực sĩ tỷ phú

LOS ANGELES (NV) – Cựu ngôi sao bóng rổ Magic Johnson vừa được tạp chí Forbes tuyên bố là tỷ phú, giúp ông trở thành lực sĩ thứ tư gia nhập nhóm những người kiệt xuất giàu có.

Tạp chí về kinh doanh ước tính tài sản của Johnson khoảng $1.2 tỷ.

Các tỷ phú lực sĩ khác là các cầu thủ NBA Michael Jordan và Lebron James, và lực sĩ golf Tiger Woods.

Johnson đầu tư vào nhiều công ty, gồm có cả cổ phần tại nhiều câu lạc bộ thể thao.

Nhưng Forbes cho biết cổ phần của ông trong một công ty bảo hiểm nhân thọ nắm giữ phần lớn tài sản của Johnson.

Người đàn ông 64 tuổi từng có một trong những sự nghiệp lừng lẫy nhất trong lịch sử NBA trước khi giải nghệ năm 1996, nhưng ông lại kiếm được phần lớn số tiền ngoài lãnh vực thể thao.

Forbes cho biết Johnson kiếm được $40 triệu từ sự nghiệp NBA.

Johnson có cổ phần trong ba đội thể thao đặt trụ sở tại Los Angeles, gồm có Los Angeles Dodgers thuộc giải Bóng Chày Nhà Nghề MLB.

Ngoài thể thao, ông còn đầu tư vào Starbucks, Burger King, 24 Hour Fitness và công ty bảo hiểm nhân thọ EquiTrust.

Johnson nói lẽ ra ông đã trở thành tỷ phú sớm hơn nếu không từ chối cổ phần của Nike khi gia nhập NBA vào những năm 1970. Thay vào đó, ông ký một thỏa thuận với Converse, hãng giày này trả cho ông $100,000 mỗi năm.

“Gia đình tôi không xuất thân từ tiền của, đó là điều đôi khi làm chúng tôi tổn thương. Khi người ta không có tiền sẵn trong tay, người ta sẽ chẳng hiểu gì về tiền bạc. Tôi thậm chí còn không biết cổ phiếu [là] gì vào thời điểm đó,” Johnson nói trên podcast All The Smoke hồi đầu năm nay.

“Vì vậy, tôi bỏ qua cổ phiếu. Quý vị tưởng tượng nổi chứ? 45 năm sau, $5 tỷ cổ phiếu đó trị giá bao nhiêu ngày nay.” (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *