Saturday , May 18 2024

‘Cúp Quả Bóng Vàng World Cup’ của Maradona bị đánh cắp sẽ được bán đấu giá

PARIS, Pháp (NV) Nhà đấu giá Aguttes cho biết hôm Thứ Ba, 7 Tháng Năm, chiếc cúp Quả Bóng Vàng mà Diego Maradona giành được nhờ được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất tại World Cup 1986 sẽ được bán đấu giá tại Pháp vào ngày 6 Tháng Sáu, theo ESPN.

Đây là chiếc cúp Quả Bóng Vàng đầu tiên được bán đấu giá và mặc dù số tiền vẫn chưa được xác nhận nhưng nhà đấu giá kỳ vọng sẽ thu về hàng triệu đô la.

Huyền thoại bóng đá Maradona, đã qua đời vào năm 2020, là thủ quân của đội quốc gia Argentina giành được giải thưởng này sau khi dẫn dắt Argentina vô địch World Cup ở Mexico năm 1986, ghi năm bàn tại các trận chung kết.

World Cup 1986 có lẽ được nhớ đến nhiều nhất với pha ghi bàn bằng tay của Maradona đấm banh vào lưới tuyển Anh.

Maradona phá thủng lưới của thủ môn đội tuyển Anh, Peter Shilton, bằng cách dùng tay ghi bàn thắng đầu tiên bằng một nắm đấm giơ lên, điều mà sau này ông gọi là bàn thắng được ghi bởi “Bàn Tay Của Chúa.”

Bàn thứ hai là một pha lừa bóng vượt qua năm cầu thủ người Anh và pha ghi bàn này được bầu chọn là “Bàn Thắng Của Thế Kỷ.”

Trước đó, chiếc áo của Maradona mặc ngày hôm đó, cùng với quả bóng trong trận đấu, đều đã được bán đấu giá.

Sau khi thắng Anh, Maradona tiếp tục ghi hai bàn thắng giúp Argentina đánh bại Bỉ ở bán kết và giành chiến thắng chung cuộc đầy gay cấn 3-2 trước Tây Đức.

Giải Quả Bóng Vàng được giới thiệu tại World Cup 1982, và danh sách những cầu đoạt giải bao gồm Paolo Rossi của Ý, Romario và Ronaldo của Brazil, và Zinedine Zidane của Pháp. Lionel Messi của Argentina và cũng là cầu thủ duy nhất hai lần giành được danh hiệu này.

Tờ báo L’Equipe của Pháp hôm Thứ Hai, 6 Tháng Năm, đưa tin rằng cúp Quả Bóng Vàng World Cup của Maradona đã bị đánh cắp nhưng lại xuất hiện trong một số lô cúp trong một phòng đấu giá.

Gần đây, cúp này đã được giao cho Aguttes, cơ quan đã thực hiện một cuộc điều tra về nguồn gốc của nó và xác thực đó là chiếc cúp Quả Bóng Vàng Adidas của Maradona. (KV) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *