Saturday , September 23 2023

Cướp xông vào Gucci ở South Coast Plaza lấy đi $100,000 hàng hóa

COSTA MESA, California (NV) – Đêm Thứ Tư, 17 Tháng Tám, một đám trộm cướp ùa vào đập phá tiệm Gucci ở thương xá sang trọng South Coast Plaza, lấy đi hàng trăm ngàn đô la trị giá hàng hóa, trong một loạt cướp kiểu tương tự đang xảy ra cho các khu mua sắm ở California.

Vụ cướp xảy ra khoảng 7 giờ 15 phút tối. Cảnh sát Costa Mesa cho biết, chỉ ít phút sau, lực lượng thực thi công lực đã có mặt.

Cảnh sát cho biết nhóm này gồm 5 đến 10 kẻ trộm, ập vào cửa tiệm thời trang và nhanh chóng giật các túi xách đắt tiền và lỉnh mất.

Số lượng hàng hóa mất cắp chưa được xác định, nhưng ước tính trị giá bán lẻ lên tới $100,000.

Không có ai bị thương trong vụ này.

Hôm 12 Tháng Tám, cửa hàng Nordstrom ở Canoga Park, trong khu thương xá Westfield Topanga Mall, bị một đám 30 tới 50 kẻ cướp dùng bình xịt hơi cay tấn công nhân viên canh gác rồi vơ vét hàng hóa cả trăm ngàn Mỹ kim.

Trước đó, hôm 8 Tháng Tám, một vụ cướp tương tự xảy ra cho tiệm thời trang Yves Saint Laurent ở thương xá Brand thuộc thành phố Glendale, thiệt hại khoảng $400,000.

Cảnh sát Glendale hôm Thứ Năm, 17 Tháng Tám, cho biết đã bắt được một nghi can trong số hàng chục kẻ cướp Yves Saint Laurent. Nghi can tên là Ivan Isaac Ramirez, 23 tuổi.

Ksubi, một tiệm thời trang hạng sang khác trên đường La Brea Avenue ở Hancock Park thuộc Quận Los Angeles cũng bị cả đám cướp nhào vô lấy đi một số hàng hóa trị giá đáng kể, cùng ngày với vụ cướp ở South Coast Plaza hôm Thứ Tư.

Hôm Thứ Năm, Giám Sát Viên Quận Cam Katrina Foley phát biểu trong một thông cáo, “Chúng ta không thể để cho tình trạng đáng báo động trộm cắp các cơ sở thương mại có tổ chức này tiếp diễn, làm phương hại đến các doanh nghiệp,” và cam kết tăng cường lực lượng an ninh để bảo vệ cộng đồng, truy tố tới cùng những kẻ phạm pháp. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *