Wednesday , June 19 2024

Cướp Macy’s ở Brea rồi đi nhờ xe, cả bọn bị bắt

BREA, California (NV) – Bốn kẻ trộm cửa hàng Macy’s ở Brea, bị bắt giữ khi một tài xế xe khách được gọi đến để đón họ sau một cuộc truy đuổi nghẹt thở diễn ra hôm Thứ Ba, 5 Tháng Chín, theo đài KTLA 5.

Những kẻ tình nghi bị bắt gồm: Louie Velasco, đến từ South Gate, Jocelyn Mendoza, đến từ Simi Valley, Sherry Rogers và Marlon Deleon, đều từ Los Angeles.

Vào khoảng 12 giờ trưa, những kẻ trộm bị phát giác đang lấy cắp hàng hóa từ cửa hàng bách hóa Macy’s tại Thương Xá Brea. Một người trong bọn làm cảnh sát nghi ngờ trước đó, nên lực lượng yểm trợ được huy động, mà bọn trộm không hề hay biết.

Khi các nghi phạm rời cửa tiệm để lên xe tẩu thoát, xe cảnh sát đã chực sẵn ở ngoài. Bọn trộm nhanh chóng vọt khỏi bãi đậu xe, làm cảnh sát phải rượt theo với tốc độ cao.

Cảnh sát cho biết xe của kẻ trộm lái rất ẩu và “cảnh sát không thể đuổi kịp.”

Cuối cùng, bọn trộm dừng lại gần trường tiểu học Laurel Elementary School, làm cả trường phải phong tỏa. Bọn trộm tưởng đã thoát được cảnh sát, nên bỏ xe rồi chạy vào một phòng mạch nha sĩ bên kia đường để ẩn nấp.

Tại đó, các nghi phạm đã gọi xe chở khách tới đón.

Khi vào bên trong phòng khám nha khoa, bọn trộm giả vờ cần cấp cứu, câu giờ trước khi tài xế tới, theo nhân chứng trong văn phòng cho biết.

“Chúng tôi đang dùng bữa trưa thì thấy bọn họ tiến đến gần cửa ra vào và người phụ nữ làm ra vẻ như đang bị đau tim,” Nha sĩ Brooks Larson, chủ phòng khám nha khoa cho biết.

Những kẻ tình nghi sau đó nhảy lên chiếc xe chở khách vừa trờ tới, nhưng chưa đi được bao xa thì cảnh sát đã ập tới bao vây chiếc xe.

Tất cả đã bị tống giam trước khi giới chức phát giác rằng người tài xế đi cùng không liên quan tới vụ cướp.

Cảnh sát cho biết tài xế chở khách vô tình bị vạ lây bởi bọn tội phạm có âm mưu.

“Đây không phải là chuyện hiếm gặp đối với chúng tôi và cũng là chuyện thường tình với những người tài xế xe khách,” Trung Úy Chris Harvey, sĩ quan cảnh sát Brea cho biết. “Rõ ràng đây không phải là chuyện vui vẻ gì cả, khi bị cảnh sát chĩa súng rồi bắt giữ và hoang mang lo sợ nghĩ người ta mắc phải tội trạng gì đó không rõ nguyên nhân.”

Viên tài xế xe khách sau đó đã được thả.

Trước đó, vào khoảng thời gian xảy ra vụ cướp Macy’s, cảnh sát nhận được cuộc điện thoại báo tin về một vụ cướp có võ trang tại một nhà băng Wells Fargo gần đó. Nhưng khi cảnh sát có mặt thì chẳng thấy nạn nhân đâu. Các nhà chức trách tin rằng đó là một cuộc gọi giả mạo hòng đánh lạc hướng các viên cảnh sát rời khỏi khu thương xá.

Brea là một thành phố phía Bắc Quận Orange, giáp ranh Fullerton, cách Little Saigon khoảng 25 phút lái xe. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *