Saturday , July 20 2024

Cưỡng dâm bạn học cũ, nam thanh niên Sài Gòn lãnh 6 năm tù

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Bị cáo Cao Hữu Duy, 20 tuổi, ở huyện Hóc Môn, ngoại ô của Sài Gòn, vừa bị tăng án từ năm năm lên sáu năm tù với cáo buộc cưỡng dâm một người bạn học cũ.

Báo VNExpress hôm 21 Tháng Sáu dẫn cáo trạng cho hay, bị cáo Duy là sinh viên ngành công nghệ thông tin của một trường cao đẳng tại Sài Gòn. Nam bị cáo và cô Tuyền là hàng xóm, học chung với nhau tại trường trung học.

Hồi cuối năm 2022, bị cáo Duy nghe nói cô Tuyền bị lộ clip “nóng” với bạn trai, nên nảy sinh ý định tìm cách lừa cô này quan hệ tình dục với mình, rồi quay clip tống tiền.

Bị cáo Duy tạo một trang web đăng tải thông tin cá nhân của cô Tuyền, sau đó nói với cô này là có hacker (tin tặc) xâm nhập vào đường link làm lộ clip “nhạy cảm” của cô.

Theo lời bị cáo Duy, hacker yêu cầu anh ta và cô Tuyền phải quan hệ tình dục với nhau rồi quay clip lại gửi cho người đó kèm một khoản tiền.

Nam bị cáo còn hù dọa cô gái rằng điện thoại di động của cô “đã bị theo dõi.”

Do lo sợ, cô Tuyền đồng ý cho bị cáo Duy quan hệ tình dục bốn lần và chuyển khoản cho anh ta 2.5 triệu đồng ($98).

Đến Tháng Năm năm ngoái, cô Tuyền nhận ra mình bị bị cáo Duy lừa nên báo công an.

Hồi Tháng Ba, Tòa Án Huyện Hóc Môn mở phiên tòa sơ thẩm, kết án bị cáo Duy năm năm tù với hai cáo buộc “cưỡng dâm” và “cưỡng đoạt tài sản.”

Sau đó, bị cáo Duy kháng cáo kêu oan về tội “cưỡng dâm” vì cho rằng cô Tuyền “tự nguyện” quan hệ tình dục với mình.

Tại phiên tòa phúc thẩm diễn ra hôm 21 Tháng Sáu, chị ruột của cô Tuyền yêu cầu tăng nặng hình phạt đối với bị cáo Duy, bởi vì hành vi của anh này khiến nạn nhân “bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề, chưa thể trở lại cuộc sống bình thường.”

Sau khi nghị án, tòa tuyên tăng án thêm một năm tù vì cho rằng bị cáo Duy “thực hiện hành vi phạm tội nhiều lần, lừa người quen biết” và “làm tổn hại nặng nề đến tâm lý của nạn nhân.” (N.H.K) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *