Wednesday , April 24 2024

Cử tri California thông qua Proposition 1 giải quyết vấn đề vô gia cư

LOS ANGELES, California (NV) – Một ngày sau khi California xác nhận rằng cử tri đã thông qua dự luật Proposition 1 với tỷ số mong manh, Thống Đốc Gavin Newsom và các giới chức khác mừng chiến thắng để chào đón những thay đổi mà dự luật này có thể tạo ra, theo ABC 7.

Proposition 1 phân bổ $6.4 tỷ để giúp xây dựng giường điều trị và nhà ở cho những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Dự luật này được thông qua chỉ với 50.2% số phiếu bầu, đến nỗi phải mất hơn hai tuần sau ngày bầu cử sơ bộ, 5 Tháng Ba, mới có kết quả.

Các giới chức cho biết biện pháp này sẽ giúp sửa chữa những sai lầm đã mắc phải hàng thập niên trước khi tiểu bang đóng cửa nhiều bệnh viện tâm thần.

Số người vô gia cư (homeless) ở California tăng vọt lên hơn 181,000 người vào năm 2022 – tăng 60% trong thập niên qua.

Nghiên cứu của trường đại học University of California San Francisco cho thấy khoảng 21,000 người vô gia cư ở California gặp phải các vấn đề về tâm thần như ảo giác.

Thống Đốc Newsom, cùng với ông Robert Luna, cảnh sát trưởng Los Angeles County, bà Hilda Solis, giám sát viên Los Angeles County, và một số giới chức đã đi thăm một trung tâm điều trị sức khỏe tâm thần ở Los Angeles để thảo luận về Proposition và cám ơn cử tri.

Ông Newsom cho biết một “đội ngũ trực chiến” đã sẵn sàng để tìm cách áp dụng biện pháp này.

“Bây giờ chúng ta đang ở phía bên kia của cuộc chiến và đã đạt được thành công kết quả đáng chú ý này nhờ vào lòng tốt và sự hào phóng của người dân tiểu bang California,” Thống Đốc Newsom lên tiếng. (MPL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *