Saturday , July 20 2024

Copa America: Cầu thủ đội tuyển Mỹ bị phân biệt chủng tộc sau khi thua Panama

ATLANTA, Georgia (NV) – Liên Đoàn Bóng Đá Hoa Kỳ (US Soccer) cho biết họ “vô cùng lo lắng” trước hành vi lạm dụng phân biệt chủng tộc nhắm vào hai trong số các cầu thủ của đội tuyển quốc gia nam sau thất bại bất ngờ 1-2 trước Panama tại Copa America 2024 ở Atlanta hôm Thứ Năm, 27 Tháng Sáu, theo CNN Sports.

Hậu vệ Chris Richards và tiền đạo Folarin Balogun đã đăng những thông điệp phân biệt chủng tộc mà họ nhận được trên Instagram.

Trong một tuyên bố được đăng trên tài khoản X, trước đây là Twitter, Liên Đoàn Bóng Đá Hoa Kỳ cho biết họ “biết và vô cùng lo lắng trước những bình luận phân biệt chủng tộc được đưa ra trên mạng và nhắm vào một số cầu thủ đội tuyển quốc gia nam của chúng tôi sau trận đấu tối nay.”

“Hoàn toàn không có chỗ cho hành vi thù hận và phân biệt đối xử trong bóng đá. Những hành động này không những không thể chấp nhận được mà còn đi ngược lại các giá trị tôn trọng và hòa nhập mà liên đoàn đề cao với tư cách là một tổ chức. Liên Đoàn Bóng Đá Hoa Kỳ kiên quyết chống lại nạn phân biệt chủng tộc dưới mọi hình thức và sẽ tiếp tục hỗ trợ các cầu thủ,” Liên Đoàn Bóng Đá Hoa Kỳ cho hay.

CNN đã liên lạc với cả hai cầu thủ bị phân biệt chủng tộc để cho họ cơ hội bình luận cũng như Meta, công ty sở hữu Instagram.

Khi được CNN liên lạc trước đó, Meta giới thiệu với CNN về cẩm nang hướng dẫn của công ty bảo vệ các cầu thủ bóng đá trên ứng dụng (SMPS) vừa được phát hành trước World Cup 2022.

Đầu Tháng Sáu, Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới (FIFA) đã củng cố cam kết chống lạm dụng trực tuyến, đặc biệt thông qua dịch vụ bảo vệ phương tiện truyền thông xã hội (SMPS).

SMPS là một công cụ mà FIFA cho biết sẽ bảo vệ các cầu thủ bóng đá khỏi bị lạm dụng trực tuyến bằng cách không để lộ nội dung thù hận.

FIFA cho biết kể từ khi ra mắt vào năm 2022, công cụ SMPS đã phân tích 30 triệu bài đăng và nhận xét về 3,381 tài khoản của cầu thủ của 160 đội trong 11 trường hợp và “ém” 2.6 triệu bình luận lăng mạ, trong đó có 30,883 trường hợp có hại nhất.

“Lời nói căm thù và nội dung lạm dụng trên mạng xã hội có thể tác động đáng kể đến cầu thủ, ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần, hiệu suất thi đấu cũng như bạn bè và gia đình của họ. Ưu tiên của FIFA là bảo vệ các cầu thủ và biến bóng đá thành một không gian an toàn,” FIFA cho biết. (KV) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *