Sunday , July 21 2024

Công ty vàng Beverly Hills bỗng ‘bốc hơi,’ tiền khách hàng không cánh mà bay

BEVERLY HILLS, California (NV) – Một công ty tại Beverly Hills chuyên chuyển đổi trương mục hưu trí thành kim loại quý nay bỗng mất dạng, và khách hàng lo sợ rằng tiền tiết kiệm của họ cũng không cánh mà bay, theo Đài ABC7 loan tin ngày 5 Tháng Bảy.

Một cuộc điều tra do ABC7 thực hiện cho thấy công ty từng được lòng khách hàng, Oxford Gold Group, nay có rất nhiều khiếu nại chống lại họ và Cơ Quan Cải Thiện Kinh Doanh BBB, tổ chức tư nhân chuyên bảo vệ quyền lợi người tiêu thụ, tiến hành thu hồi chứng nhận của công ty.

Gary Olsen, một chứng nhân tiết lộ câu chuyện cho Đài ABC7, lo sợ rằng tiền của ông sẽ bốc hơi.

“Tiền nhiều lắm, tôi muốn khùng luôn,” Olsen nói, đồng thời cho biết thêm rằng ông mất ăn mất ngủ nhiều đêm.

“Trời ơi đó là tiền hưu của tôi, tất cả. Tôi rút $200,000 từ trương mục 401K và bỏ hết tiền của vào Trương Mục Hưu Trí Cá Nhân IRA, có nhiệm vụ giữ vàng,” Olsen nói.

Olsen nói rằng ông đầu tư số tiền này sau khi nghe quảng cáo về Oxford Gold Group. Olsen nói rằng ông tìm hiểu về công ty trên mạng xã hội và thấy nó có những đánh giá tốt.

Nhưng cách đây vài tháng, Olsen được một công ty lưu ký thông báo rằng trương mục hưu trí IRA của ông không hề có số vàng nào. Olsen cho biết ông nói chuyện được với Tổng Giám Đốc Oxford Gold Group và người ta nói với ông là hãy an tâm.

“Lúc nào vị giám đốc đó cũng gọi lại cho tôi ngay sau khi tôi để lại tin nhắn, cứ 5 phút sau là ông ấy gọi lại liền, nên… mỗi lần tôi thắc mắc cái gì, ông ấy chỉ cần gọi lại cho tôi, giúp tôi cảm thấy đỡ lo,” Olsen nói.

Nhưng chẳng bao lâu sau, Olsen ngờ ngợ ra điều gì đó. Olsen nhận được tin tức rằng công ty lưu ký nọ không còn làm ăn với Oxford Gold nữa.

Olsen rất lo lắng nên đích thân tới văn phòng công ty trên đại lộ Wilshire Boulevard.

Olsen đăng hình ảnh lên Facebook về những gì ông chứng kiến – văn phòng thì đóng cửa và dường như không có một bóng người, chỉ có một màn hình hiện ra những đánh giá tích cực.

“Nhìn như một nơi bỏ hoang. Tôi chỉ thấy có gì đó trông giống như kiện hàng UPS trên bàn, chỉ vậy thôi, còn lại sạch bách,” Olsen nói.

Trên trang mạng của Oxford Gold, ABC7 tìm được một số đánh giá không tốt, phần lớn là trong vòng ba tháng qua. Nhiều bài viết có lời bình luận như “đã cướp tiền của tôi,” “Quỹ Cướp Giật,” và “Oxford Gold là một trò lừa đảo.”

Better Business Bureau cho biết chứng nhận của Oxford Gold bị thu hồi, trang mạng của tổ chức cho thấy. BBB tuyên bố có 95 đơn khiếu nại chống lại Oxford Gold.

Olsen lo lắng cho công ty và số tiền của ông đã bốc hơi. Giờ đây, ông sợ rằng ông sẽ không còn nghỉ hưu được nữa.

“Tôi phải tiếp tục làm việc toàn thời gian và tôi hy vọng sẽ đủ sức làm việc toàn thời gian cho tới lúc tôi 70 hoặc 75 tuổi hay lìa đời,” Olsen nói.

Eyewitness News gọi điện thoại và gửi điện thư cho Oxford Gold nhiều lần, trong đó có cả Tổng Giám Đốc và những người khác, yêu cầu bình luận hoặc tuyên bố về các cáo buộc. Cho tới nay, tất cả vẫn im lìm. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *