Saturday , July 20 2024

Công Nương Xứ Wales vẫy tay cho đám đông lần đầu kể từ lúc mắc bệnh ung thư

LONDON, Anh (NV) – Công Nương Kates Xứ Wales đã vẫy tay cho đám đông và cười rạng rỡ từ trên bao lơn của Điện Buckingham sau khi đứng xem một cuộc diễn binh vào hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, cho thấy đây là lần đầu tiên bà xuất hiện khi đang được chữa trị bệnh ung thư, nguồn tin thông tấn xã Reuters cho hay.

Vị công nương 42 tuổi đã vào bệnh viện trị bệnh hai tuần lễ hồi Tháng Giêng để được giải phẫu nơi bụng dưới. Hai tháng sau đó, ngỏ lời qua một băng video, công nương nói rằng các cuộc thí nghiệm cho thấy bà bị mắc bệnh ung thư và đang trải qua giai đoạn hóa trị phòng ngừa.

Công Nương Kates đã cùng ba con nhỏ đi trên một chiếc xe ngựa có mui được phủ kín đến xem một buổi “Duyệt Binh” hằng năm chào mừng sinh nhật chính thức của Vua Charles Đệ Tam.

Dưới trận mưa rào nặng hạt, công chúng vẫn đứng hai bên đại lộ vẫy cờ và reo hò khi chiếc xe ngựa chạy, trong khi đó lại có một nhóm người cầm các biểu ngữ phản đối và kêu gọi chấm dứt chế độ quân chủ Anh.

Vua Charles đi trên một chiếc xe ngựa riêng cùng với Hoàng Hậu Camilla, theo sau là Hoàng Thái Tử William, phu quân của Công Nương Kates, cỡi ngựa đi cùng với các nhân vật cao cấp của Hoàng Gia Anh.

Công Nương Xứ Wales theo dõi phần nghi lễ diễn ra bên dưới từ trên một cánh cửa sổ của cung điện nhìn xuống. Bà mặc bộ đồ màu nhạt được điểm trang bằng dải băng màu trắng và xanh nước biển do nhà thiết kế thời trang Jenny Packham thực hiện và đội chiếc nón rộng vành có màu tương hợp do nhà vẽ kiểu hàng nón Philip Treacy cung cấp.

Sau đó, nhà vua và hoàng hậu, cùng với Hoàng Tử William, Công Nương Kate và các thành viên khác thuộc Hoàng Gia Anh, quay trở về Điện Buckingham để từ trên bao lơn của cung điện thưởng lãm cuộc diễn binh đi qua phía dưới.

Trong một thông điệp hiếm hoi được gởi đi vào hôm Thứ Sáu, Công Nương Kates cho biết bà đang bình phục dần nhưng “vẫn chưa thể xuống núi.” Vị công chúa nói rằng bà trông đợi sẽ tham dự cuộc duyệt binh vào Thứ Bảy và hy vọng sẽ có thể tham dự một số ngày lễ lạt vào mùa Hè này. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *