Wednesday , April 24 2024

Cộng Hòa Hạ Viện bác bỏ đơn đề nghị luận tội Biden

WASHINGTON, DC (NV) – Hai dân biểu Cộng Hòa, đang phụ trách điều tra luận tội Tổng Thống Joe Biden, bác bỏ đơn đề nghị luận tội ông Biden do Dân Biểu Jared Moskowitz (Dân Chủ-Florida) đưa ra, theo Newsweek hôm Thứ Tư, 20 Tháng Ba.

Ông Moskowitz cố gắng đưa đơn đề nghị ra bỏ phiếu hôm Thứ Tư nhằm cho thấy phía Cộng Hòa lừa bịp trong cuộc điều tra mà ông gọi là “giả dối.”

Dân Biểu James Comer (Cộng Hòa-Kentucky), chủ tịch Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện, đang phụ trách điều tra cáo buộc Tổng Thống Biden dính líu và hưởng lợi từ những vụ làm ăn ở ngoại quốc của ông Hunter Biden, con trai ông Biden. Dân Biểu Jim Jordan (Cộng Hòa-Ohio), chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện, hỗ trợ ông Comer trong cuộc điều tra này.

Thời gian qua, Tòa Bạch Ốc liên tục khẳng định Tổng Thống Biden không hề dính líu tới những vụ làm ăn của con trai ông, và ông Biden gọi cuộc điều tra này là “trò chính trị vô căn cứ.”

Cuộc điều tra này diễn ra hơn một năm nay, và mặc dù tuyên bố có bằng chứng ông Biden làm sai trái, nhưng ông Comer và ông Jordan chưa bao giờ đưa vấn đề này ra bỏ phiếu.

Trong khi hai dân biểu này tiếp tục điều tra, Tổng Thống Biden đang tái tranh cử với cựu Tổng Thống Trump.

Theo kết quả thăm dò mới đây của The Economist/YouGov, ông Biden và ông Trump đang ngang nhau. Cuộc thăm dò được thực hiện trên cả nước với 1,682 người Mỹ từ ngày 16 tới 19 Tháng Ba. Kết quả cho thấy ông Biden được 44% người ủng hộ, còn ông Trump được 43%. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *