Wednesday , December 6 2023

Con tin bị bắt cóc, phi trường Đức đóng cửa 18 tiếng

HAMBURG, Đức (NV) – Vụ bắt giữ con tin tại phi trường Hamburg liên quan tới một đứa trẻ chấm dứt sau 18 giờ đồng hồ, theo cảnh sát địa phương.

Người đàn ông 35 tuổi lái xe đi qua hàng rào an ninh và đến đường băng phi trường vào tối Thứ Bảy, 4 Tháng Mười Một cùng với cô con gái bốn tuổi trong xe và đậu dưới gầm phi cơ.

Cuối cùng ông ta đầu hàng cảnh sát “vô điều kiện”, theo cảnh sát, rồi bị bắt.

“Đứa trẻ dường như an toàn,” cảnh sát viết trên X (trước đây là Twitter).

Sự việc làm cho lưu thông trong phi trường bị gián đoạn. Hoạt động bay được nối lại nhưng có sự chậm trễ đáng kể.

Mọi chuyện bắt đầu vào khoảng 8 giờ tối giờ địa phương (7 giờ tối giờ GMT) khi nghi can lái xe hơi tới thềm đậu của phi trường, chỗ máy bay thường đậu.

Cảnh sát nói người đàn ông bắn hai phát súng chỉ thiên và ném chai lọ bốc cháy ra khỏi xe. Hiện chưa rõ nghi can có đem theo chất nổ hay không.

Sau đó, họ xác định ông ta dừng xe ở vị trí một chuyến bay thương mại chở đầy hành khách đang chuẩn bị cất cánh. Phi hành đoàn được di tản an toàn.

Theo truyền thông địa phương, nghi can đậu dưới gầm phi cơ của hãng hàng không Turkish Airlines.

Hàng trăm hành khách ngồi chờ ở phi trường phải di tản vào khách sạn.

Phát ngôn viên cảnh sát Hamburg Sandra Levgruen cho biết hôm Chủ Nhật, người đàn ông không đồng tình với một số quyết định của giới chức liên quan tới quyền nuôi con và muốn đi du lịch tới Thổ Nhĩ Kỳ cùng đứa trẻ.

“Ông ấy nói rằng cuộc đời ông đã tan thành nhiều mảnh,” Levgruen với Đài ZDF của Đức.

Sau sự việc, nhà chức trách cho biết người đàn ông rơi vào “trạng thái tâm lý đặc biệt do tranh chấp quyền nuôi con với vợ cũ.”

Họ nói ông ta đưa bé gái đi sau khi cãi vã và mẹ cô bé trình báo các lực lượng khẩn cấp – nộp đơn khiếu nại nghi ngờ bắt cóc trẻ em.

Đây không phải là lần đầu tiên người đàn ông mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bị buộc tội bắt cóc con gái. Năm ngoái ông ta bị điều tra sau khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ cùng cô bé mà không được phép. Người mẹ sau đó đưa con về Đức.

“Tôi cầu chúc người mẹ, cô bé và gia đình nhiều sức mạnh để đương đầu với tai họa này,” Thị Trưởng Hamburg Peter Tschentscher viết trên X sau khi vãn hồi vụ bắt cóc con tin.

Phi trường đang nỗ lực tiếp tục hoạt động nhanh nhất có thể. Tổng cộng có 286 chuyến bay với khoảng 34,500 hành khách có lịch trình vào Chủ Nhật, cơ quan cho biết trước đó. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *