Tuesday , April 23 2024

Con gái cựu bí thư Quảng Nam bị bạn trai ‘cuỗm’ hơn $80,000

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Nhiều báo ở Việt Nam đưa tin vụ một cô gái ở chung cư Thảo Điền Masteri ở thành phố Thủ Đức, Sài Gòn, bị bạn trai trộm đồ trị giá hơn $80,000 và mô tả cô này là con gái “cựu bí thư một tỉnh miền Trung” nhưng không dám nói thêm.

Theo báo Tuổi Trẻ và VietNamNet hôm 23 Tháng Ba, trong sự việc xảy ra hôm 21 Tháng Ba, cô gái được giấu danh tính, báo Công An Phường Thảo Điền về việc mình bị mất trộm một đồng hồ Rolex trị giá 1.2 tỷ đồng ($48,434), cùng rượu Tây đắt tiền và tiền đô la Mỹ, với tổng trị giá là hơn 2 tỷ đồng ($80,729).

Công an mau chóng xác định nghi can số một là ông Huỳnh Ngọc Tân, 33 tuổi, quê Vĩnh Long, bạn trai sống chung cùng cô gái và có chìa khóa riêng của căn hộ.

Sau khi lấy được những món đồ nêu trên trong lúc bạn gái ra khỏi nhà, nghi can Tân bỏ trốn trước khi bị công an lần theo dấu vết, bắt giữ tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Báo VietNamNet mô tả cô gái trong vụ việc 31 tuổi, “là con gái của cựu bí thư Tỉnh Ủy ở miền Trung, vừa nghỉ hưu cách đây vài tháng” nhưng không dám nêu tên quan chức này.

Đối chiếu với tình hình biến động nhân sự tỉnh ủy ở miền Trung thời gian qua, công luận thấy trường hợp này khớp với vụ ông Phan Việt Cường, bí thư Tỉnh Ủy Quảng Nam, vừa rời ghế hôm 1 Tháng Giêng.

Theo báo VNExpress hồi cuối Tháng Mười Hai năm ngoái, ông Phan Việt Cường, 60 tuổi, được cho nghỉ sớm hơn sáu tháng so với tuổi hưu, vì “lý do sức khỏe.”

Ông Cường giải thích với báo này rằng sức khỏe của ông “không đảm bảo, từ đầu năm 2023 đến nay phải đi điều trị.”

Trước đó, hồi Tháng Mười Một cùng năm, ông Cường bị Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương đề nghị Bộ Chính Trị kỷ luật do “vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo.”

Cụ thể, ông này bị quy kết có sai phạm liên quan các dự án của công ty Tiến Bộ Quốc Tế (AIC) tại tỉnh Quảng Nam.

Tuy vậy, chi tiết về hành vi sai phạm của ông Cường không được làm rõ.

Đáng nói, khi tin này vừa được các báo ở Việt Nam đăng tải, Tỉnh Ủy Quảng Nam vội vàng yêu cầu cán bộ, đảng viên “không bình luận, suy diễn những nội dung không đúng sự thật, tạo sơ hở cho kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc, chống phá.” (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *