Sunday , June 16 2024

Cô gái Sóc Trăng bị lừa bán dâm ở Tam Giác Vàng đến có bầu

QUẢNG TRỊ, Việt Nam (NV) – Giới chức Biên Phòng tỉnh Quảng Trị vừa giúp đưa cô NTNN, 20 tuổi, quê huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng, về Việt Nam sau thời gian bị lừa sang Lào rồi bị cưỡng ép bán dâm tại khu Tam Giác Vàng.

Theo báo Tuổi Trẻ hôm 8 Tháng Sáu, cô N. cho biết mình được một người bạn giới thiệu sang Lào làm “việc nhẹ, lương cao” hồi Tháng Mười Hai năm ngoái.

Nhưng khi qua tới nơi, cô bị đưa thẳng đến khu vực Tam Giác Vàng và bị ép bán dâm.

Khi phát giác cô có bầu bảy tháng, không còn khả năng bán dâm, nhóm tội phạm lập tức đẩy cô ra đường.

Cô N. liên hệ một người Việt sống ở Lào để tìm cách về Việt Nam nhưng được người này ra giá 35 triệu đồng ($1,377).

Đến khu vực sát biên giới Việt Nam, nạn nhân được yêu cầu trả đủ tiền thì mới thả.

Khi đó, cô N. cho hay mình bị cha mẹ bỏ rơi từ nhỏ, không còn người thân nên không có khả năng trả tiền cho nhóm này nên đã cầu cứu Biên Phòng tỉnh Quảng Trị.

Dò theo định vị Google Maps mà cô này gửi, vào sáng 8 Tháng Sáu, Biên Phòng Quảng Trị xác định nạn nhân bị giam ở một ngôi nhà hoang nằm sâu trong rừng thuộc huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào.

Lực lượng biên phòng sau đó phối hợp Công An Huyện Sê Pôn tổ chức truy bắt nhóm giam giữ người trái phép và giải cứu nạn nhân.

Đến 4 giờ chiều cùng ngày, cô NTNN đã được đưa về Việt Nam an toàn qua cửa khẩu Lao Bảo.

Các vụ lừa bán người ham “việc nhẹ, lương cao” được các báo ở Việt Nam ghi nhận gần như hàng tuần, dù chiêu thức không có gì mới.

Hồi cuối tháng trước, bị can Phan Quang Tùng, 21 tuổi, ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, bị bắt và khởi tố với cáo buộc lừa bảy thanh niên đi Cambodia làm “việc nhẹ lương cao,” thực chất là công việc lừa đảo qua mạng.

Theo báo Công An Nhân Dân, cách đây một năm, bị can Tùng cùng anh họ là Nguyễn Văn Tuấn xuất cảnh sang Cambodia lao động bất hợp pháp.

Công việc cả hai được giao là dùng các danh khoản Telegram để trao đổi, nhắn tin với các danh khoản khác để tăng tương tác trong các nhóm chat.

Tại Cambodia, bị can Tùng quen biết một người tên Tuấn Anh nhưng không rõ nhân thân.

Hồi Tháng Bảy năm ngoái, bị can Tùng nghỉ việc trở về Việt Nam, làm tự do tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.

Ông Tuấn Anh nhờ bị can Tùng tìm người ở Việt Nam để đưa sang Cambodia làm việc lừa đảo “online” nhằm chiếm đoạt tiền của các con mồi.

Cứ mỗi người đưa đi được, bị can Tùng được trả thù lao $200.

Để thu hút con mồi, bị can Tùng hứa hẹn rằng các ứng viên sẽ được trả lương $800 mỗi tháng, cộng thêm $200 “tiền chuyên cần.”

Tin lời bị can, có năm nam thanh niên từ 18 đến 26 tuổi ở tỉnh Phú Thọ đáp chuyến bay vào Sài Gòn hồi cuối Tháng Tám cùng năm, sau đó được một nhóm người đi xe gắn máy đón rồi đưa đi vượt biên sang Cambodia.

Một tuần sau đó, bị can Tùng tiếp tục dụ dỗ hai nam thanh niên 18 và 20 tuổi, cùng quê, sang Cambodia làm việc.

Bản tin cho biết, vụ bắt giữ bị can Phan Quang Tùng xảy ra sau khi Công An Tỉnh Phú Thọ “nắm tình hình” và lần theo dấu hiệu thanh niên này tổ chức đưa một số người ở địa phương sang Cambodia làm việc bất hợp pháp. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *