Saturday , May 18 2024

Chuột quậy phá nhà hàng, nhân viên McDonald’s ở Oakland đình công

OAKLAND, California (NV) – Nhà hàng McDonald’s trên phố Jackson Street không đạt tiêu chuẩn trong buổi kiểm tra bất chợt hôm Thứ Sáu, 4 Tháng Năm. Phúc trình vệ sinh do Sở Y Tế Quận Alameda ghi nhận cho biết các viên chức tìm thấy dấu hiệu hoạt động của chuột, trong đó có phân và một con chuột chết, theo Đài KRON 4 News.

Sở Y Tế Quận Alameda đóng cửa nhà hàng McDonald’s tại số 1330 Jackson Street khi thực khách đang xếp hàng chờ mua thức ăn. Thanh tra có mặt tại nhà hàng ghi nhận bảy vi phạm trong phúc trình vệ sinh, gồm có cả hoạt động của loài gặm nhấm.

Phúc trình cho biết rằng thanh tra nhìn thấy phân của loài gặm nhấm xung quanh máy nước nóng, dọc theo bức tường và còn phát giác bẫy để bắt loài gặm nhấm. Thanh tra cũng nhìn thấy hai cái lỗ trong nhà bếp và một con chuột chết trên một cái bẫy gần hộp nước đường để pha soda.

“Bây giờ chuột nhiều hơn nhiều so với tháng trước,” Oscar Rodriguez, một nhân viên của McDonald’s cho biết.

Rodriguez làm việc tại McDonald’s từ 2022, cho biết việc đóng cửa là cần thiết.

Rodriguez  và các nhân viên khác đang đình công nhưng vẫn quyết định tới làm việc vào Thứ Sáu. Họ vẫn có mặt tại nhà hàng khi McDonald’s buộc phải đóng cửa. Rodriguez cho biết nhân viên được hướng dẫn ở lại và dọn dẹp các điểm vi phạm.

“[Nhà hàng] yêu cầu chúng tôi lau sàn, rửa mọi thứ như chén đĩa và cả thảy những gì chúng tôi sử dụng trong nhà hàng cũng như lau tường — và họ yêu cầu chúng tôi dùng găng tay, chỉ vậy thôi, và khẩu trang,” Rodriguez nói.

Từ Thứ Hai, nhân viên McDonald’s sẽ tiếp tục cuộc đình công cho tới chừng nào các chuyên gia tới giải quyết mấy con chuột.

“Chúng tôi muốn McDonald’s trả ngày công mà chúng tôi đang mất đi vì họ biết điều này từ lâu rồi nhưng không đưa ra bất kỳ hành động nào để giải quyết cả,” Rodriguez nói.

Liên Minh Công Nhân Thức Ăn Nhanh California đại diện cho người lao động thông báo cho McDonald’s về mối lo ngại liên quan tới các nhân viên phải giải quyết các vi phạm này.

“Họ yêu cầu nhân viên lau chùi nhà hàng, nhưng họ không có đủ vật dụng cần thiết để làm việc đó,” Maria Maldonado, giám đốc toàn tiểu bang thuộc Liên Minh Công Nhân Thức Ăn Nhanh California, cho biết. “Các nhân viên không được đào tạo để dọn phân hoặc diệt chuột. Điều đó thực sự không an toàn. Và thật tệ hại khi họ phải làm điều đó.”

Hiện chưa rõ chừng nào Sở Y Tế Quận Alameda trở lại kiểm tra vệ sinh. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *