Sunday , June 16 2024

Chủ hụi ở Vĩnh Long treo cổ chết vì bị hụi viên nợ hàng ngàn đô

VĨNH LONG, Việt Nam (NV) – Nhà chức trách xác nhận bà ĐTS, 67 tuổi, ở huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, treo cổ tự sát tại tư gia và để lại thư tuyệt mệnh kèm danh sách hụi viên còn nợ bà hàng trăm triệu đồng (hàng ngàn đô la).

Theo báo Thanh Niên hôm 25 Tháng Năm, vào sáng sớm cùng ngày, chồng bà S. thức dậy không thấy vợ nên đi tìm thì phát hiện bà này đã chết trong tư thế treo cổ ở nhà sau.

Khi đến hiện trường, công an tìm thấy một tờ giấy với nội dung cho biết, do không thể xoay xở được tiền trả cho hụi viên, bà S. tìm đến cái chết.

Bà S. cũng ghi kèm danh sách các hụi viên còn nợ tiền, mượn tiền của mình tổng cộng hàng trăm triệu đồng.

Theo người nhà, bà S. làm chủ hụi (đầu thảo) và có mở nhiều dây hụi với nhiều hụi viên tham gia.

Thân nhân của bà S. suy đoán, nhiều hụi viên hốt hụi nhưng không đóng tiền lại, khiến bà mất khả năng chi trả cho người sau nên tìm đến cái chết.

Đây là trường hợp hiếm hoi chủ hụi tự kết liễu mạng sống, sau nhiều vụ chủ hụi lừa đảo “mất tích” sau khi ôm tiền của hụi viên.

Hồi trung tuần tháng trước, tờ Công An Nhân Dân cho hay, bị cáo Ong Thị Bích Ngọc, 36 tuổi, ở huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, bị kết án 19 năm tù với cáo buộc mở 76 dây hụi để lừa đảo, chiếm đoạt 15 tỷ đồng ($588,905) của 143 hụi viên.

Theo cáo trạng vụ án, hồi năm 2010, bị cáo Ngọc đứng ra mở nhiều dây hụi và mời gọi người dân địa phương tham gia.

Đến Tháng Sáu, 2022, do mất cân đối thu, chi, nữ bị cáo tuyên bố vỡ hụi.

Trong quá trình làm chủ hụi, bị cáo Ngọc sử dụng tiền đóng hụi của hụi viên để chi tiêu cá nhân nên nảy sinh chiếm đoạt tiền của các nạn nhân.

Bị cáo Ngọc được ghi nhận mạo danh hụi viên hốt hụi, bán hụi khống cho hụi viên.

Cùng thời điểm, Tòa Án Tỉnh Bạc Liêu kết án 15 năm tù đối với bị cáo Ong Thị Kim Lợi, 40 tuổi, chị gái của bị cáo Ngọc, cũng vì hành vi chiếm đoạt tiền của hụi viên. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *