Wednesday , February 21 2024

Chủ cửa hàng phụ kiện điện thoại đánh dã man nhân viên ở Hà Nội

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) .- Một video clip được chia sẻ trên mạng xã hội về người chủ một cửa hàng phụ kiện điện thoại ở Hà Nội hành hung nhân viên rất dã man.

Video clip này lần đầu thấy xuất hiện trên trang Facebook của một người bút hiệu Hồ Nguyễn Sinh từ ngày 20 Tháng Giêng dẫn đến hơn 100 lời bình luận nguyền rủa kẻ hành hung cũng như chê trách sự hèn nhát của mấy nhân viên chỉ biết nhìn. Clip sau đó được một số trang Facebook khác dẫn lại.

Chủ nhân của hàng phụ kiện điện thoại lấy cục gạch ghè vào bàn tay nhân viên. (Hình: cắt từ clip)

Theo facebooker Hồ Nguyễn Sinh viết, chuyện xảy ra tại “chuỗi cửa hàng phụ kiện 360 có địa chỉ 147 Thái Hà – Trung Liệt – Đống Đa – Hà Nội” mà người chủ có tên là Thạch, sinh năm 1988, gốc người Chí Linh, Hải Dương. Không thấy Facebooker này cho biết vụ hành hung nhân viên xảy ra vào ngày nào ngoài cái video clip.

Cửa hàng phụ kiện là nơi bán các bộ phận của một số máy móc, chẳng hạn điện thoại cầm tay, xe gắn máy, đồng hồ, đồ diện v.v… có thể có một hay nhiều bộ phận hoàn chỉnh, có tác dụng bổ trợ có thể không thể thiếu, có thể dễ dàng lắp ráp, theo sự giải thích từ ngữ trên một trang từ điển thuật ngữ trên mạng.

Trong cái clip kể trên, người ta thấy một ngươi đàn ông mặc áo thun đen, khi ngồi đè trên người mặc áo đỏ liên tiếp đánh, khi đứng lên đá vào đầu người này. Có lúc cầm cục gạch ghè liên tiếp lên nắm tay của người bị đè. Theo Hồ Nguyễn Sinh, người bị đánh là một trong “các em, các cháu là sinh viên và là nhân viên của chuỗi cửa hàng”.

Hồ Nguyễn Sinh viết rằng “Anh ta đã ăn chặn tiền của các em các cháu nhân viên mỗi người mỗi tháng 1 triệu tiền giữ lại hàng tháng hẹn đến cuối năm sẽ trả là 12tr tương ứng 12 tháng, có rất nhiều các em các cháu bị anh bóc lột, hành hạ trong khi đó các em các cháu còn trẻ người non dạ, có vài trường hợp cũng chỉ vì chút lợi ích lòng tham mà anh cũng không chỉ bảo dạy dỗ nhẹ nhàng hay gọi về nói chuyện với người thân gia đình các em các cháu mà anh lỡ hành xử yangho, dùng gạch mà ghè nát tay con nhà người khác.”

Trang mạng Saostar khi dẫn lại clip trên nói rằng chuỗi cửa hàng nói trên bán phụ kiện điện thoại và các người áo đỏ là nhân viên của chuỗi nhà hàng nói trên. Hiện người ta không biết có phải người đàn ông hành hung có phải là chủ hay ai khác và tên người bị hành hung là gì. Cũng không biết tình trạng thương tích của kẻ bị hành hung ra sao.

Người ta cũng không biết gia đình nạn nhân có tố cáo hay thưa hiện gì với cơ quan an ninh địa phương hay không. Báo chí địa phương cũng không thấy khai thác.

Đại úy Công an Bến Tre đá liên tiếp vào người đàn ông đã bị còng tay. (Hình: Zing)

Chỉ thấy Facebooker Hồ Nguyễn Sinh cáo buộc rằng “Ai cũng có con, đến bố mẹ người ta còn chả dám xử tệ mà anh nỡ lòng nào hành xử như vậy, thử hỏi gia đình người ta có xót con hay không? Từ một người bình thường mà anh làm con người ta thành tàn tật như vậy. Còn một số nhân viên khác anh cho làm đến hết ngày 28 Tết rồi đến khi anh thanh toán lương thưởng đều lấy lý do các em các cháu ăn chặn này nọ mà trừ hết cả tiền, giữ đến khi đòi bằng chứng đưa ra thì không có gì chứng minh, bắt nạt các em các cháu tỉnh lẻ xa nhà thử hỏi như vậy lương tâm anh vẫn thản nhiên quá.”

Chuyện xảy ra ở Hà Nội được Facebooker Hồ Nguyễn Sinh nêu ra ngày 20 Tháng Giêng cùng một ngày với vụ một ông đại úy Công an ở xã Thành Triệu huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre, đá liên tiếp vào một người đã bị còng tay, gây phẫn nộ dư luận. Một tuần lễ sau khi video clip giám sát an ninh bị đưa lên mạng xã hội, ông Công an mới bị “tạm đình chỉ công tác” để điều tra.(TN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *