Wednesday , June 19 2024

Chồng dân biểu liên bang của Alaska thiệt mạng trong vụ rớt phi cơ

JUNEAU, Alaska (NV) – Chồng Dân Biểu Mary Peltola (Dân Chủ-Alaska), thiệt mạng trong vụ rớt phi cơ ở Alaska, văn phòng bà Peltola ra thông cáo cho hay hôm Thứ Tư, 13 Tháng Chín.

“Chúng tôi đau buồn báo tin chồng bà Peltola, ông Eugene Peltola Jr. – mà tất cả những người quen biết và yêu quý ông gọi là ‘Buzzy’ – qua đời sáng hôm nay sau tai nạn phi cơ ở Alaska,” ông Anton McParland, chánh văn phòng bà Peltola, cho biết trong thông cáo.

Văn phòng không cung cấp thêm thông tin nào khác về vụ tai nạn. Họ yêu cầu tôn trọng quyền riêng tư của gia đình bà Peltola và cho hay bà sẽ về Alaska.

Ông Eugene Peltola từng làm giám đốc khu vực của Cơ Quan Phụ Trách Vấn Đề Người Bản Địa Alaska vài năm trước khi nghỉ hưu năm 2022.

Một số thành viên Quốc Hội, như Thượng Nghị Sĩ (Lisa Murkowski (Cộng Hòa-Alaska) và Dân Biểu Judy Chu (Dân Chủ-California), lập tức gửi lời chia buồn thông qua mạng xã hội.

Bà Peltola được bầu vô Hạ Viện Tháng Mười Một năm ngoái, vài tháng sau khi thắng cuộc bầu cử đặc biệt chọn người thay thế Dân Biểu Don Young (Cộng Hòa). Ông Young giữ chiếc ghế duy nhất của Alaska ở Hạ Viện Hoa Kỳ suốt 49 năm tới khi qua đời.

Bà Peltola, thổ dân Yup’ik, là người Alaska bản địa đầu tiên đắc cử vô Hạ Viện Hoa Kỳ. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *