Saturday , July 20 2024

Chơi game ảo, ông gốc Việt bị tấn công bằng búa ngoài đời

FERNANDINA BEACH, Florida (NV) – Một người đàn ông ngụ tại New Jersey, cảnh sát cho biết, bay tới Florida và dùng búa tấn công một người chơi game khác vì tranh chấp trực tuyến, bị buộc tội cố ý giết người cấp độ hai vào Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu, theo The New York Times.

Edward Kang, 20 tuổi, đến từ New Jersey, bị giam giữ vào sáng sớm Chủ Nhật sau khi nghi can tới nhà một người bạn cùng chơi game vào khoảng 2 giờ sáng cùng ngày rồi dùng búa tấn công nạn nhân, Cảnh Sát Trưởng Quận Nassau, Bill Leeper, cho biết trong một cuộc họp báo vào Thứ Hai.

Leeper nói rằng Kang chưa từng trực tiếp gặp gỡ nạn nhân, nhưng họ quen biết nhau khi chơi ArcheAge, một trò chơi trực tuyến giả tưởng trong đó người chơi theo đuổi cuộc phiêu lưu khám phá và chinh phục một thế giới thần thoại. Tin tức bắt giữ nhận dạng mục tiêu tấn công của nghi can là Zachary Đinh, người từ chối bình luận hôm Thứ Ba.

Chưa rõ Kang và Zachary Đinh qua lại trên mạng với nhau ra sao. Leeper nói rằng tình tiết này “bắt nguồn từ một cuộc trận đấu khẩu trực tuyến.”

Leeper nói rằng trong ArcheAge, người chơi có thể tạo ra các nhân vật để chiến đấu và giết hại lẫn nhau.

“Tôi chưa biết giữa nạn nhân và nghi can đã xảy ra chuyện gì, nhưng phải có điều gì đó thì nghi can mới tới tận Florida để đánh nạn nhân,” Leeper nói.

Bắt đầu từ Thứ Sáu, ArcheAge sẽ ngừng hoạt động tại thị trường Âu Châu và Bắc Mỹ, theo trang mạng của trò chơi. Các nhà sản xuất ArcheAge công bố số lượng người chơi giảm dần dần trong một tuyên bố từ Tháng Tư.

Zachary Đinh được điều trị tại bệnh viện vì vết thương nặng ở đầu sau đó được ra viện, Leeper cho biết.

Ngoài tội cố ý giết người, nghi can còn bị buộc tội đột nhập gia cư có võ trang. Nghi can cũng bị trọng thương vụ tấn công, được điều trị y tế và di lý tới Nhà Tù Quận Nassau tại Yulee, Florida, nơi nghi can bị giam giữ nhưng không được tại ngoại.

Hồ sơ bắt giữ nghi can chưa nêu tên luật sư đại diện. 

Vụ cự cãi trực tuyến chuyển thành vụ án cố ý giết người khiến cơ quan thực thi công lực địa phương phải cau mày, Leeper cho biết.

“Đây là một vụ án kỳ quặc,” Leeper nói trong cuộc họp báo. “Có vài tình tiết làm chúng tôi phải ngẫm nghĩ, ‘Hmm.’ Có vài chứng cớ rành rành, người ta không bịa ra được. Cũng có vài chi tiết khiến chúng tôi phải thốt lên, ‘Cái gã này đang nghĩ cái quái gì vậy?’ Ngoài ra còn có vài điều khiến chúng tôi cũng nghĩ, ‘Trời đất, ai mà tin nổi chuyện này cơ chứ.’ Vụ án này khiến cảnh sát phải đau đầu tự hỏi cả bốn câu như vậy đấy.”

Leeper cho biết nghi can bay từ Phi Trường Quốc Tế Newark Liberty tới Phi Trường Quốc Tế Jacksonville và nhận phòng tại một khách sạn ở thành phố Fernandina Beach, hôm Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu. Nghi can nói với gia đình rằng y đi thăm một người bạn cũ tại Florida, Leeper cho biết.

Một lúc nào đó hồi cuối tuần, nghi can tới một cửa hàng kim khí trong khu vực, mua một cây búa và một cái đèn pin, Leeper cho biết. Biên lai mua những món đồ này sau đó được tìm thấy trong phòng khách sạn nơi nghi can lưu trú.

Nghi can vận phục trang màu đen, đeo găng tay và khẩu trang khi tới nhà Zachary Đinh tại Fernandina Beach vào sớm Chủ Nhật. Nghi can vào được nhà nạn nhân vì cửa không khóa.

Vào bên trong nhà, lúc nghi can nhìn thấy nạn nhân thì liền dùng búa tấn công.

Theo biên bản bắt giữ, cha dượng của nạn nhân choàng tỉnh giữa đêm khuya do tiếng kêu cứu.

“Khi cha dượng chạy đi tìm Zachary Đinh, ông thấy nạn nhân đè nghi can xuống đất, hai bên giằng co,” Leeper cho biết.

Zachary Đinh và người cha dượng khống chế được nghi can rồi chờ cảnh sát tới.

Sau khi nghi can bị bắt, y được phép gọi điện thoại cho mẹ. Trong cuộc điện thoại được ghi âm và sau đó dịch từ Hàn Ngữ qua Anh Ngữ, nghi can thừa nhận hành vi tấn công và nói với mẹ rằng y không cố ý sát hại nạn nhân, biên bản bắt giữ nêu rõ

Trong lúc tạm thời bị giam giữ, nghi can được cảnh sát viên hỏi vì sao lại tấn công nạn nhân.

Nghi can nói với viên cảnh sát, “Gã đó là một kẻ xấu trên mạng.” (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *