Saturday , May 25 2024

Cho học sinh Oklahoma uống thuốc ẩu, cô giáo phải nghỉ việc

EDMOND, Oklahoma (NV) – Cô giáo dạy chương trình Giáo Dục Đặc Biệt của trường Grove Valley Elementary nghỉ việc sau lá thư gửi cho phụ huynh nói rằng cô ấy không còn làm việc trong học khu. Bức thư cho biết Học Khu Deer Creek phát giác cô giáo Amanda Bristow cho học sinh uống một loại thuốc gì đó, Đài News 4 loan tin hôm Thứ Ba, 19 Tháng Chín.

Giáo Dục Đặc Biệt là chương trình dành cho học sinh cần giúp đỡ thêm vì khả năng trí tuệ phát triển không như các học sinh trung bình khác.

“Tôi hỏi con trai tôi về vụ đó, rằng cô giáo có bao giờ cho con uống thuốc gì không? Và thằng bé nói rằng cô giáo thường cho những đứa nhỏ ăn kẹo dẻo đặc biệt, sau đó đi ngủ trưa,” Megan Longoria, một vị phụ huynh cho biết.

Longoria cho biết cô không nghĩ ngợi nhiều sau khi nhận được bức thư gửi cho phụ huynh vào ngày 31 Tháng Tám.

“Tôi hoàn toàn bỏ qua nó, tôi nghĩ đó là ý định của họ. Rồi tôi đọc lại bức điện thư. Bức thư nói rằng cô giáo Bristow bị sa thải vì cô ấy cho học sinh dùng thuốc,” Longoria nói.

Bức điện thư làm cô phải suy nghĩ thêm nên cô hỏi chuyện con trai. Longoria cho biết cô nghĩ loại “kẹo dẻo” mà cậu bé được cho ăn có thể là thuốc hỗ trợ giấc ngủ, sau khi cô nhận thấy bé trai bắt đầu tỉnh giấc thường xuyên hơn vào nửa đêm.

“Tôi nghĩ đó là vì thằng nhỏ ngủ cả ngày… vì thế nên nó mới thức suốt đêm,” Longoria nói.

Bức thư cho phụ huynh biết rằng học khu phát giác vụ này vào ngày 28 Tháng Tám và cô giáo Bristow sẽ không quay lại đứng lớp. Longoria nói với đài News 4, thế nhưng như vậy là chưa đủ.

“Tôi quyết định đưa thằng bé ra khỏi học khu vì tôi không an tâm,” Longoria nói.

Đây không phải là lần đầu tiên Amanda Bristow gặp rắc rối với tư cách là cô giáo. Năm 2014, cô bị bắt vì lạm dụng trẻ em khi dạy học ở Ada.

Tờ Ada News cho hay cô Bristow hành hung ba đứa trẻ 9 tuổi bằng một trái banh. Giấy phép dạy học của cô bị thu hồi nhưng được hoàn trả chỉ hai năm sau, trong một lá thư gửi tới Sở Giáo Dục Tiểu Bang.

“Họ chỉ tước chứng chỉ dạy học của cô ấy trong hai năm, đó là mối lo ngại của tôi… Các trường học đang rất cần thầy cô giáo, đặc biệt là cho chương trình Giáo Dục Đặc Biệt,” Longoria nói.

Bristow không còn làm việc cho Học Khu Deer Creek ngay sau khi bức thư được gửi tới phụ huynh. 

“Tôi thực sự chỉ muốn cô ấy đừng bao giờ đứng lớp nữa. Chính là vì tôi không muốn những đứa trẻ khác bị ảnh hưởng bởi điều đó,” Longoria nói với Đài News 4. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *