Wednesday , June 19 2024

Cháy tiệm giặt ủi bên hông thương xá Phước Lộc Thọ, Little Saigon

WESTMINSTER, California (NV) – Một vụ hỏa hoạn xảy ra phía sau tiệm giặt ủi Weststate Cleaners trên đường Weststate, ngay bên hông thương xá Phước Lộc Thọ, lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một.

Tại hiện trường, hai đầu đường Weststate giao lộ với đường Bolsa và đường Bishop đều bị đóng.

Khoảng chục xe cứu hỏa của Orange County và Huntington Beach và khoảng chục xe cảnh sát Westminster có mặt tại hiện trường, chiếm hết gần như toàn bộ mặt bằng con đường, ngay sau khi vụ cháy xảy ra.

Hàng trăm cư dân, đa số gốc Việt, tập trung trên lề đường phía Tây của đường Weststate, ngay trước cửa tiệm sửa xe Hai Tech Collision, xem nhân viên cứu hỏa chữa cháy, chụp hình, quay phim, và live stream.

Ông David Ngô, cư dân Torrance, đoán nguyên nhân cháy có thể là do chập điện.

Ông kể: “Tôi xuống đây đi mua đồ. Lúc đó, tôi đang đậu xe ở ngõ phía sau, giáp bờ tường với thương xá Phước Lộc Thọ. Bất ngờ, tôi thấy lửa xẹt ra từ cánh cửa phía sau của tiệm giặt ủi, nhìn giống như pháo bông. Thế là tôi, và những người khác, lái xe ra khỏi ngõ, thoát ra phía trước đường Weststate.”

Cột khói của đám cháy rất đen, bốc lên rất cao. Nhiều người ở vùng Little Saigon cách xa vài dặm cũng thấy.

Ông Trần Phúc, cư dân Fountain Valley, cho rằng có thể là cháy hóa chất.

“Thông thường, các tiệm giặt ủi họ có sử dụng hóa chất. Rồi quần áo, vải sợi, đều là chất dễ cháy và có hóa chất nhuộm vào. Vì thế, khi cháy, khói thường đen như thế,” ông Phúc chia sẻ.

Trong khi đó, hàng chục nhân viên cứu hỏa leo lên nóc nhà xịt nước.

Ở dưới đất, các nhân viên khác xịt nước lên trần nhà.

Khoảng 30 phút sau, đám cháy được khống chế, và chưa thấy báo cáo có hai bị thương tích gì không.

Hồi năm 2018, cách tiệm giặt ủi Weststate Cleaners không xa, tiệm sửa xe Anthony’s Auto Body & Repair cũng bị cháy, chỉ thiệt hại tài sản.

Dãy phố này trên đường Weststate là nơi có nhiều doanh nghiệp Việt Nam như sửa xe, giặt ủi, lò bánh, và nhiều loại hình kinh doanh khác, và tọa lạc ngay trung tâm Little Saigon, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất hải ngoại. (Đ.D.)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *