Wednesday , April 24 2024

‘Cháy đỏ trời’ nhiều nhà trong đêm ở quận 8, Sài Gòn

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Một đám cháy lớn xảy ra tại dãy nhà ven kênh Tàu Hủ ở đường Phạm Thế Hiển, ở quận 8, Sài Gòn, trong đêm 1 Tháng Tư, giờ Việt Nam.

Loạt ảnh và video clip do các báo đăng tải cho thấy ngọn lửa bốc lên nghi ngút, đỏ rực cả góc trời và khúc kênh ở khu vực gần cầu chữ Y.

Theo ghi nhận của tờ Tuổi Trẻ, khoảng gần 8 giờ tối, đám cháy bùng phát mạnh rồi lan nhanh sang nhiều căn nhà ven kênh Tàu Hủ.

Người dân xung quanh tìm cách dập lửa nhưng bất thành.

Ngọn lửa bùng phát mạnh, thiêu rụi nhiều căn nhà trong khu vực.

Lực lượng cảnh sát cứu hỏa được điều động đến hiện trường và phun nước dập lửa từ cano chuyên dụng. Trong khi đó, một nhóm cảnh sát cứu hỏa khác đến gần hiện trường bằng đường bộ.

Bà Nghĩa, sống gần những căn nhà cháy cho biết đang coi tivi trong nhà thì nghe nhiều tiếng la hét thất thanh. Bà chạy ra thì thấy bầu trời đỏ rực giữa đêm tối. Bà chỉ kịp vơ vội một số món đồ có giá trị chạy ra xa ngọn lửa đang bùng mạnh.

Ông Nam, nhà ở gần hiện trường, nói rằng người dân đã nhiều lần phản ánh với chính quyền về việc các nhà ven sông chứa nhiều đồ gỗ để buôn bán, dễ có nguy cơ xảy ra cháy nổ.

Cùng thời điểm, theo tường thuật của báo VietNamNet, một đoạn đường Phạm Thế Hiển gần khu vực xảy ra cháy được phong tỏa nghiêm ngặt.

Tại cầu chữ Y, hướng quận 1 và quận 5 về quận 8 xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng.

Báo Dân Trí cho biết, vụ cháy khiến một phần khu vực phường 2, quận 8 bị mất điện.

Đến khoảng 10 giờ đêm 1 Tháng Tư, theo ông Tăng Xuân Phong, chủ tịch phường 2, quận 8, đám cháy đã được dập tắt, lực lượng cứu hỏa đang tiếp tục xịt nước làm mát.

Ông này khẳng định rằng vụ cháy “không có thương vong về người.”

Tuy nhiên, phóng viên báo Tuổi Trẻ cho rằng do lực lượng cứu nạn chưa vào được các căn nhà cháy nên không rõ thương vong.”

Các báo ở Việt Nam cho biết thêm, Công An Thành Phố Sài Gòn đang mở cuộc điều tra vụ cháy.

Trước khi vụ cháy xảy ra, khu vực hẻm 124 đường Phạm Thế Hiển đượ ghi nhận tấp nập người vận chuyển, mua bán đồ gỗ cũ.

Tại đây, có gần 20 cửa hàng thu mua, tái chế đồ phế phẩm, đồ gia dụng. Cả ngày địa điểm này nhộn nhịp tiếng búa, tiếng bào, tiếng người thợ đánh bóng vẹcni… (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *