Saturday , March 25 2023

Cha của Novak Djokovic công khai bày tỏ ủng hộ Nga

MELBOURNE, Úc (NV) – Ban tổ chức giải quần vợt Australian Open nói với CNN rằng họ đã “thông báo ngắn gọn và nhắc nhở” các tay vợt và những người tùy tùng của họ về “chính sách liên quan đến cờ và biểu tượng” của giải đấu vào Thứ Năm, 26 Tháng Giêng, sau khi một video xuất hiện vào Thứ Tư cho thấy ông Srdjan, cha của Novak Djokovic, xuất hiện trong một cuộc biểu tình mà trong đó những người hâm mộ đã cầm cờ Nga và lên tiếng ủng hộ nước này, theo CNN Sports.

Trong một video do một người ủng hộ Tổng Thống Vladimir Putin của Nga đăng trên YouTube, người ta có thể thấy ông Srdjan Djokovic đứng chung với những người hâm mộ bên ngoài sân quần vợt Rod Laver ở Melbourne. Trong video này, có một người đàn ông mang biểu tượng “Z” trên áo sơ mi, trong khi cầm lá cờ Nga có khuôn mặt của Putin trên đó và nói: “Nước Nga muôn năm.”

Ông Srdjan Djokovic (bìa phải), cha của Novak Djokovic, cùng gia đình tham gia cuộc tập họp trước Quốc Hội Serbia để ủng hộ Nga hôm 6 Tháng Giêng. Phía sau là một người cầm cờ Nga. (Hình: Srdjan Stevanovic/Getty Images)

Biểu tượng “Z” được coi là dấu hiệu ủng hộ Nga, bao gồm cả việc nước này xâm lược Ukraine. Biểu tượng này được nhìn thấy trên chiến xa, vũ khí, và quân phục của Nga tại chiến trường Ukraine.

“Các tay vợt và đội của họ đã được thông báo ngắn gọn và nhắc nhở về chính sách của giải Australian Open liên quan đến cờ và biểu tượng cũng như để tránh mọi tình huống có khả năng gây gián đoạn,” một phát ngôn viên của giải nói với CNN hôm Thứ Năm. “Chúng tôi tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan thực thi pháp luật và an ninh.”

CNN đã liên lạc với cả Novak và ông Srdjan Djokovic để bình luận.

Người phát ngôn của Australian Open cho biết thêm rằng “một nhóm nhỏ đã trưng bày những lá cờ và biểu tượng không phù hợp, đồng thời đe dọa các nhân viên an ninh sau trận đấu vào tối Thứ Tư và đã bị đuổi ra khỏi sân.”

Novak Djokovic, người Serbia, chơi trong trận bán kết giải Australian Open ở sân Melbourne Park, Melbourne, Úc, hôm 27 Tháng Giêng. (Hình: Clive Brunskill/Getty Images)

Theo quy định của giải Australian Open, cờ Nga và Belarus đều bị cấm treo tại tất cả các trận đấu.

Ban tổ chức cho biết Australian Open có chính sách “cờ trung lập” và đã nhấn mạnh lại chính sách này khi Nga tiếp tục xâm lược Ukraine. (KV) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *