Sunday , May 26 2024

Cầu thủ bóng chày Tommy Phạm đấu khẩu với khán giả kỳ thị

SAN DIEGO, California (NV) – Tommy Phạm, cầu thủ bóng chày gốc Việt của đội Arizona Diamondbacks, đã có lời qua tiếng lại với một người hâm mộ đội San Diego Padres mà anh thuật lại rằng đã gọi anh là “đồ… “ hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Tám, theo Fox News.

Tiền vệ vòng ngoài (outfielder) của Arizona Diamondbacks đang đứng ở vòng tròn phòng tuyến đấu với đội Padres trên sân San Diego khi cuộc đấu khẩu nổ ra.

Cầu thủ Tommy Phạm số 28 của đội Arizona Diamondbacks trong trận bóng chày đấu với San Diego Padres hôm 19 Tháng Tám, 2023, ở San Diego, California (Hình: Sean M. Haffey/Getty Images)

Patrick Dailey cho biết lần đầu tiên vợ anh đi xem hai trận đấu liên tiếp hôm Thứ Bảy thì cô ấy quay được khoảnh khắc Tommy Phạm gân cổ với đám đông người hâm mộ.

“Đừng có khinh thường tôi như thế,” người ta nghe được lời Tommy Phạm nói.

Cầu thủ và khán giả tiếp tục lời qua tiếng lại, một khán giả cố gắng kết thúc cuộc đấu khẩu, nói với Tommy Phạm “ra khỏi sân đi” (“go strikeout”), điều mà dĩ nhiên anh không làm.

Tommy Phạm là một người da đen có gốc Việt, nói rằng anh bị một người đàn ông da trắng khinh thường.

Dailey đăng tải vài dòng bày tỏ cảm nghĩ về Tommy Phạm, nói rằng “anh ấy gặp vấn đề kiểm soát cơn giận” và “chỉ muốn nổi sùng với ai đó.”

“Trong 3 mùa giải chúng tôi mua vé xem bóng chày, anh ấy chưa bao giờ tỏ ra thiếu tôn trọng một cầu thủ nào,” Dailey viết trên X, trước đây là Twitter, đề cập tới một người hâm mộ tên Brian, người cãi nhau với Tommy Phạm.

“[Tommy Phạm] có thể bỏ qua vài lời đâm thọc nhẹ nhàng nhưng anh chưa từng nói một lời nào mà lại khiến người hâm mộ khơi ra câu trả lời như thế cả. ‘Ra khỏi sân đi,’ câu nói đâm thọc này phát ra sau khi [Tommy Phạm] nổi cáu. Tôi cũng muốn nói rằng [Tommy Phạm] cũng trêu chọc các cầu thủ da trắng không thua gì các thành phần thiểu số khác trong đội tuyển. Thật thất vọng khi nhìn thấy [Tommy Phạm] nêu thẳng vấn đề chủng tộc.”

Trận cầu này, Tommy Phạm góp một lần “home run” đưa banh “về nhà” cho Diamondbacks chiến thắng Padres với tỷ số 6-4. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *