Thursday , June 13 2024

Cắt đường ống dẫn khí đốt, tòa nhà Ohio nổ tanh bành, 1 người chết

YOUNGSTOWN, Ohio (NV) – Một nhóm công nhân làm việc dưới tầng hầm của một tòa nhà tại Ohio cố tình cắt đường ống dẫn khí đốt mà không biết rằng làm như vậy thì đường ống sẽ chịu áp suất lớn, dẫn tới vụ nổ làm chết người trong tuần này, Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia NTSB cho biết hôm Thứ Sáu, 31 Tháng Năm, theo Đài NBC News.

Thành viên hội đồng NTSB, Tom Chapman, cho biết các công nhân đang dọn dẹp đường ống và hạ tầng cơ sở lỗi thời khác dưới tầng hầm. Chapman cho biết các công nhân không ngửi thấy mùi khí gas trước khi bắt đầu cắt đường ống và họ cũng biết rằng khi thực hiện lần cắt thứ ba dường như có gì đó chẳng lành.

Khi đó, các công nhân bật chuông báo cháy và báo động cho cư dân cũng như nhân viên nhà băng mau chóng di tản. Chapman cho biết vụ nổ xảy ra sáu phút sau khi cắt ống dẫn khí đốt. Các nhà điều tra cố gắng tìm hiểu lý do vì sao đường ống bị tăng áp.

Vụ nổ xảy ra chiều Thứ Ba làm phần lớn tầng trệt của tòa nhà Realty Tower tan tành, khiến một nhân viên nhà băng, Akil Drake, 27 tuổi, thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Vụ nổ làm một phần tầng trệt sụm xuống tầng hầm và đẩy mặt tiền tòa nhà lệch qua bên kia đường. Gạch, thủy tinh và miểng các loại vương vãi trên lề đường bên ngoài tòa nhà 13 tầng, nơi có chi nhánh nhà băng Chase Bank nằm ở tầng trệt cùng nhiều chung cư ở các tầng trên.

NTSB cho rằng tòa nhà không đủ an toàn nên tạm thời phong tỏa. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *