Friday , February 23 2024

Capric triglyceride, thành phần đa năng trong việc chăm sóc da

SANTA MONICA, California (NV) – Việc chăm sóc da luôn là đề tài được các chị em phụ nữ quan tâm và không ai lại không muốn mình sở hữu một làn da đẹp, mịn màng và khỏe mạnh. Và một trong số những thành phần có thể giúp da đẹp chính là capric triglyceride.

Đây là thành phần được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây, được các bác sĩ chuyên về da khuyến khích sử dụng vì lợi ích đa năng của nó dành cho da, theo trang mạng Byrdie vừa qua.

CAPRIC TRIGLYCERIDE LÀ GÌ?

Capric triglyceride còn được gọi là các chất béo trung tính caprylic, là các acid béo được tạo ra từ dầu dừa hoặc dầu hạt cọ kết hợp với glycerin.

Rõ ràng dầu dừa là một sản phẩm chăm sóc da nổi tiếng được nhiều người ưa thích nên là chất béo trung tính caprylic tận dụng được nhiều lợi ích của nó.

Theo Bác Sĩ Ife J. Rodney, hiện công tác tại viện thẩm mỹ Eternal Dermatology ở Fulton, Maryland, dầu dừa chứa nhiều acid béo tuyệt vời, bao gồm capric acid và caprylic acid. Quá trình tạo ra chất béo trung bình capric bao gồm việc chiết xuất các chất béo từ dầu dừa, loại bỏ đi glycol, sau đó lại thêm glycerin vào để lọc lại thành công.

LỢI ÍCH CỦA CAPRIC TRIGLYCERIDE DÀNH CHO DA

1. Làm ẩm da

Capric triglyceride là chất làm mềm, giúp làm mềm và mịn bề mặt da, đồng thời giúp da giữ được độ ẩm.

2. Giảm sự xuất hiện của nếp nhăn

Vì da mất nước là một trong những nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn nên tác dụng dưỡng ẩm của capric triglyceride có tác dụng tuyệt vời trong việc bổ sung độ ẩm bị mất, làm giảm các nếp nhăn xuất hiện.

3. Có đặc tính chống oxy hóa

Caprylic acid là một trong những thành phần chính của capric triglyceride, còn được xem là một chất chống oxy hóa hiệu quả. Caprylic acid giúp trung hòa các gốc tự do có thể gây tổn thương da, đồng thời còn ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa hình thành.

4. Cân bằng hệ vi sinh vật trên da

Theo nhà thẩm mỹ Shutting Hu, nhà sáng lập thương hiệu Acaderma, capric triglyceride có nguồn gốc từ dầu dừa, mà dầu dừa lại là một chất kháng khuẩn nổi tiếng, giúp ngăn ngừa sự phát triển của một số vi khuẩn nhất định.

5. Giúp các thành phần khác hòa quyện

Chất béo trung tính của capric triglyceride giúp các thành phần khác hòa quyện tốt với nhau. Mặc dù bạn không thể tìm thấy chất béo trung tính của capric trong tự nhiên, nhưng nó lại có đặc tính tự nhiên được tìm thấy rất nhiều trong các sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc hữu cơ.

6. Ít gây kích ứng cho da

Phần lớn chất béo trung tính capric không gây kích ứng và an toàn khi sử dụng với mọi loại da. (YY) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *