Thursday , October 5 2023

Cảnh sát Westminster mở chốt kiểm soát DUI ở Little Saigon

WESTMINSTER, California (NV) – Đêm nay Thứ Sáu, 1 Tháng Chín, Sở Cảnh Sát Westminster sẽ chặn xe kiểm soát bằng lái và mức độ tỉnh táo của tài xế, xem có lái xe dưới sự ảnh hưởng của rượu bia hoặc ma túy.

Từ 8 giờ tối đến 3 giờ sáng hôm sau, chốt chặn sẽ được thiết lập tại đường Westminster Boulevard và đường All American Way ngay gần tòa thị chính Westminster, gần đường Beach Boulevard, ở trung tâm Little Saigon, nơi có đông người Việt cư ngụ.

Trong suốt thời gian này, cảnh sát sẽ buộc tài xế trình bằng lái xe và nếu thấy nghi ngờ có uống bia rượu hoặc dùng ma túy hay say thuốc, dù đó là thuốc theo toa, thì sẽ yêu cầu cho kiểm soát kỹ hơn. Nếu khả nghi là “Driving Under Influences” tức là DUI, tài xế có thể bị bắt về đồn.

Nếu uống rượu bia, nên có người không uống đi theo cùng để lái xe đưa về, cảnh sát khuyến cáo. Nếu uống thuốc có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe, nên nghỉ ngơi ở nhà hoặc nhờ người khác lái giùm, cảnh sát khuyên.

Theo luật, tài xế bị DUI có thể bị phạt trung bình lên tới $13,500 và bị treo bằng lái.

Chương trình kiểm soát DUI được bảo trợ bởi văn phòng an toàn giao thông California Office of Traffic Safety dưới quyền cơ quan quản trị an toàn xa lộ liên bang National Highway Safety Administration. (TTHN)

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *