Saturday , September 23 2023

Cảnh sát Westminster hợp tác với Be Well OC chăm sóc sức khỏe tâm thần cho cư dân

WESTMINSTER, California (NV) – Tổ chức bất vụ lợi Be Well OC và Sở Cảnh Sát Westminster hợp tác để mở dịch vụ có chuyên gia đến nhà khám sức khỏe tâm thần cho cư dân.

Theo thông cáo của Be Well OC hôm Thứ Năm, 6 Tháng Bảy, chương trình được chuẩn thuận vào ngày 26 Tháng Sáu, sẽ có một nhóm chuyên gia đến nhà, khi cư dân gọi cảnh sát về sức khỏe tâm thần, thay vì đưa nhân viên công lực đến.

Xe khám sức khỏe tâm thần của Be Well OC và xe cảnh sát Westminster. (Hình: Be Well OC cung cấp)

Ông Marshall Moncrief, tổng giám đốc Be Well OC, cho biết: “Chúng tôi thấy được sức ảnh hưởng của chương trình sức khỏe tâm thần di động của Be Well tại các thành phố khắp quận hạt, và rất mừng vì được mở rộng đến thành phố Westminster. Chúng tôi sẽ phối hợp với Sở Cảnh Sát Westminster để họ điều động chúng tôi cho những trường hợp về sức khỏe tâm thần để họ có thể ưu tiên nhân lực cho an toàn cộng đồng. Đây là một điều tốt cho cư dân và các cơ quan địa phương.”

Ông Darin Lenyi, cảnh sát trưởng Westminster, cho biết rất vinh hạnh khi được hợp tác với Be Well OC để có dịch vụ sức khỏe tâm thần cho cư dân và người vô gia cư.

Westminster là thành phố thứ bảy ở Orange County có dịch vụ sức khỏe tâm thần di động của Be Well OC sau Huntington Beach, Newport Beach, Laguna Beach, Garden Grove, Anaheim, và Irvine.

Chương trình này sẽ đưa nhân viên của Be Well OC vào mạng lưới của các cơ quan công lực để được điều động đến tiếp xúc với cư dân khi có người liên lạc về sức khỏe tâm thần.

Những nhân viên này có khả năng tư vấn, ngăn chặn nguy hiểm, làm tình huống giảm nguy hiểm, và giúp hòa giải.

Be Well OC cho biết thời gian trung bình để nghe điện thoại và có mặt tại nơi cần giúp là 12 phút, và các chuyên gia sức khỏe tâm thần thường tiếp xúc với cư dân khoảng 40 phút. Các cơ quan công lực hợp tác với tổ chức này có thêm 10 đến 12 giờ mỗi ngày để tập trung vào các vấn đề khác.

Chương trình di động của Be Well OC ở Westminster hoạt động từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối, bảy ngày mỗi tuần. Cư dân có thể liên lạc Sở Cảnh Sát Westminster qua số điện thoại (714) 898-3315 để người trực điện thoại xác nhận có cần đưa chuyên gia của Be Well OC đến hay không. (TL) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *