Sunday , June 16 2024

Cảnh sát viên Riverside County bắn chết phụ nữ giúp một ông giựt súng

CORONA, California (NV) – Một cảnh sát viên Sở Cảnh Sát Riverside County (RSO) bắn người phụ nữ mà RSO cáo buộc giúp một ông giựt súng của cảnh sát viên đó ở Corona sáng sớm Thứ Ba, 11 Tháng Sáu, theo nhật báo The Orange County Register.

Người phụ nữ được đưa đi bệnh viện và qua đời ở đó, RSO ra thông cáo báo chí cho hay.

Cảnh sát viên trong vụ này cũng được đưa đi bệnh viện nhưng chỉ bị thương nhẹ. Sau đó, ông được cho về, Trung Sĩ Wenndy Brito-Gonzalez, phát ngôn viên RSO, cho biết.

Người đàn ông nêu trên cũng bị thương nhẹ, theo thông cáo.

Cảnh sát chưa nêu danh tánh người đàn ông hay người phụ nữ.

Sự việc xảy ra khoảng 1 giờ 10 phút sáng Thứ Ba khi cảnh sát viên này cố nói chuyện với một số người trong khu 1000 đường West 6th, khu thương mại.

Họ bỏ chạy, và cảnh sát viên này đuổi theo.

“Khi cảnh sát viên này quẹo ở góc tòa nhà, một người đàn ông bất thình lình lao tới ông, rồi hai người đánh nhau,” RSO loan báo.

“Khi cảnh sát viên này đang giằng co với nghi can nam, một phụ nữ bắt đầu tấn công cảnh sát viên này, và cảnh sát viên này nổ súng,” RSO thêm. “Nghi can nữ trúng đạn.”

“Cảnh sát viên này tiếp tục chống trả nghi can nam, lúc đó đang cố giựt súng của ông, tới khi một số người nghĩa hiệp tới giúp bắt giữ nghi can nam,” RSO cho hay.

Bà Brito-Gonzalez từ chối cho biết lý do cảnh sát viên này muốn nói chuyện với những người đó, và cũng không nói rõ những người nghĩa hiệp hỗ trợ như thế nào.

Theo quy định RSO, cảnh sát viên này sẽ được cho nghỉ việc tạm thời.

Bộ Tư Pháp California sẽ phụ trách điều tra vụ nổ súng này, RSO cho hay. Luật California bắt buộc cơ quan này điều tra những vụ cảnh sát làm thiệt mạng dân thường không có vũ khí. (Th.Long) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *