Friday , June 14 2024

Cảnh sát viên Minneapolis bị phục kích thiệt mạng, nghi can bị bắn hạ

MINNEAPOLIS, Minnesota (NV) – Một cảnh sát viên Minneapolis, Minnesota, bị phục kích thiệt mạng chiều Thứ Năm, 30 Tháng Năm, khi dừng lại để giúp đỡ người có vẻ là nạn nhân một vụ nổ súng. Người đó quay ra bắn cảnh sát viên này, giới chức loan báo, theo AP.

Cảnh sát viên Jamal Mitchell, 28 tuổi, thiệt mạng trong tình huống hỗn loạn liên quan tới hai vụ nổ súng cách nhau hai dãy phố, làm tổng cộng ba người chết, hai người vô bệnh viện trong tình trạng nguy kịch và một cảnh sát viên khác và một lính cứu hỏa bị thương nhẹ hơn.

“Tôi đã xem video. Anh bị phục kích,” ông Drew Evans, giám đốc Cơ Quan Điều Tra Minnesota, họp báo cho hay tối Thứ Năm. “Tôi dùng chữ đó là có lý do.”

Ông Jacob Frey, thị trưởng Minneapolis, cho biết cơ quan hữu trách đang điều tra, đồng thời kêu gọi người dân “kiên nhẫn với chúng tôi vì chúng tôi chưa biết hết thông tin liên quan.”

Sự việc bắt đầu khi cảnh sát nhận được tin báo có hai người bị bắn tại chung cư trong khu phố Whittier, phía Nam Minneapolis, và tới hiện trường khoảng 5 giờ 15 phút chiều Thứ Năm.

Khi còn cách chung cư đó khoảng hai dãy phố, cảnh sát viên Mitchell thấy một số người bị thương. Anh xuống xe giúp đỡ một ông trong số đó và bị ông bắn.

Một cảnh sát viên khác tới và đấu súng với nghi can, và nghi can bị bắn hạ, theo bà Katie Blackwell, phụ tá cảnh sát trưởng Minneapolis.

Cảnh sát viên đó bị thương nhưng không nguy hiểm tính mạng. Một người khác, có lẽ là người đi đường vô tội, trúng đạn và được đưa đi bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, ông Evans cho hay. Một lính cứu hỏa cũng bị thương do trúng đạn.

Khi tới căn nhà trong chung cư đó, nhóm cảnh sát viên khác thấy hai người trong nhà bị bắn. Một người thiệt mạng, còn người kia được đưa đi bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, ông Evans cho biết.

Những người trong nhà đó “ít nhiều có quen biết nhau,” theo ông Evans.

Không rõ hai hiện trường nổ súng liên hệ với nhau ra sao. Cảnh sát tuyên bố không có mối nguy hiểm nào cho công chúng. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *