Saturday , September 23 2023

Cảnh sát Ventura County bắt 1 người, tịch thu ma túy trị giá $1.2 triệu

VENTURA COUNTY, California (NV) – Cảnh sát Ventura County bắt một người hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Tám, và tịch thu ma túy có trị giá đến $1.2 triệu.

Theo đài KTLA hôm 23 Tháng Tám, Sở Cảnh Sát Ventura County cho biết nghi can có tên Erick Montoya, 32 tuổi, cư dân Downey.

Số ma túy tịch thu từ xe của nghi can Erick Montoya. (Hình: Ventura County Sheriff’s Office)

Các điều tra viên theo dõi một đường dây buôn lậu ma túy từ Mexico vào Hoa Kỳ, có nhiều loại ma túy như fentanyl, methamphetamine và cocaine.

Nhân viên công lực cho biết đường dây này buôn lậu methamphetamine bằng cách để loại ma túy đó trong thể lỏng, rồi nấu thành từng viên sau khi vào Hoa Kỳ. Sau khi được nấu thành viên, họ chuyển ma túy đến cho nhiều nhóm giao hàng và đưa đi bán khắp Nam California.

Vào ngày 18 Tháng Tám, các điều tra viên nhận được thông tin một số lượng ma túy lớn đang được đưa đến Filmore. Khi đang theo dõi, họ phát hiện nghi can Montoya ngồi trong một xe SUV đậu trước một tiệm McDonald’s.

Nghi can bị bắt ngay tại đó, và cảnh khuyển phát hiện được ma túy trong chiếc xe SUV. Sau khi lục soát chiếc xe, nhân viên công lực phát hiện 56 pound methamphetamine, mấy ngàn đô la có thể là tiền từ bán ma túy, vài điện thoại di động và vài gram cocaine. Tổng trị giá của số ma túy này nếu bán được là $1.2 triệu.

Nghi can Erick Montoya đang bị giam ở nhà tù Ventura County, và biện lý cuộc của quận hạt này sẽ phụ trách xét xử. (TL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *