Wednesday , April 24 2024

Cảnh sát Irvine bắt 3 người Chile liên hệ băng trộm xuyên quốc gia

IRVINE, California (NV) – Ba người Chile liên hệ với băng trộm có tổ chức xuyên quốc gia bị bắt ở Irvine, cảnh sát loan báo hôm Thứ Bảy, 23 Tháng Ba.

Sau khi xảy ra hàng loạt vụ đột nhập nhà ở khu vực đường Turtle Rock và Shady Canyon, cảnh sát theo dõi khu vực này khoảng 6 giờ 50 phút tối Thứ Sáu, Sở Cảnh Sát Irvine (IPD) cho hay trên Facebook.

Gần đường Bommer Canyon, cảnh sát thấy một chiếc xe khả nghi ngoài bãi đậu xe, IPD cho biết.

Cảnh sát chặn chiếc xe đó lại khi nó đang chạy ra khỏi bãi đậu xe. Trên xe có ba người đàn ông không phải cư dân địa phương  “và dường như không có lý do gì để ở Irvine,” theo IPD.

“Trên xe, cảnh sát tìm thấy nhiều món đồ dùng để đột nhập nhà,” IPD cho hay. “Ngoài ra, những người này còn có thuốc xịt chó, mèo, bao trùm giày, găng tay và mặt nạ.”

Dựa trên toàn bộ tình huống lúc đó, cảnh sát bắt ba người này với cáo buộc âm mưu đột nhập, khai gian với cảnh sát và tàng trữ dụng cụ đột nhập, IPD cho biết.

Cảnh sát nhận diện ba nghi can là ông Julio Cordova-Martinez, 55 tuổi, anh Ricardo Navarete-Loyola, 19 tuổi, và ông Leopoldo Jara-Araya, 57 tuổi, cả ba là người Chile, theo IPD. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *