Saturday , July 20 2024

Cảnh sát Đài Loan đột kích hộp đêm chui, bắt giữ 64 người Việt

CAO HÙNG, Đài Loan (NV) – Hôm Thứ Hai, 1 Tháng Bảy, cảnh sát Cao Hùng loan báo bắt giữ 73 người trong một cuộc đột kích vào tháng trước, gồm có chín người Đài Loan và 64 công nhân nhập cư người Việt Nam, tịch thu hơn 900 bịch chứa hóa chất bất hợp pháp, theo tờ Focus Taiwan.

Trong một thông cáo báo chí, Đơn Vị Điều Tra Tội Phạm trực thuộc Sở Cảnh Sát Thành Phố Cao Hùng cho biết cảnh sát thực hiện các vụ bắt giữ vào ngày 22 Tháng Sáu trong chiến dịch điều tra một địa điểm hộp đêm cuối tuần tại Quận Daliao (Đại Liêu) tọa lạc ở Cao Hùng, thành phố cảng miền Nam Đài Loan.

Cảnh sát Cao Hùng nhận được tin tức về hang ổ bất hợp pháp từ một lời chỉ điểm ẩn danh, cho biết có một nơi bỏ trống trong địa phận quận đang được dùng làm nơi giải trí cuối tuần trong các ngày Thứ Sáu và Thứ Bảy.

Hang ổ bí mật này thường có hơn 100 người lui tới và cũng bán chất cấm, theo thông cáo báo chí.

Sau nhiều ngày theo dõi, lực lượng đặc nhiệm nhận được lệnh lục soát để đột kích hang ổ bí mật vào tối Thứ Bảy, 22 Tháng Sáu.

Lực lượng đặc nhiệm bắt giữ tổng cộng 73 người tại câu lạc bộ cuối tuần, trong đó có chín người Đài Loan và 64 người Việt Nam.

Mười bốn trong số 64 người Việt Nam là lao động nhập cư, theo định nghĩa do chính phủ Đài Loan đưa ra, thì họ được coi là “mất tích” vì không được chính phủ giải quyết với nhiều lý do khác nhau như hết hạn thị thực hoặc bỏ trốn khỏi nơi làm việc được thuê mướn ban đầu, theo lực lượng đặc nhiệm.

Ngoài ra, cảnh sát còn tìm được ma túy loại hai và loại ba bên trong tủ đựng đồ và kho chứa đồ tại câu lạc bộ.

Các chất loại hai bị giới chức tịch thu gồm có 13 bịch amphetamine và một gói cần sa.

Ngoài ra, các bịch ma túy loại ba bị tịch thu gồm có 45 bịch ketamine, 900 bịch chứa chất hướng thần mới gốc cathinone tổng hợp (NPS) được đóng bịch nhìn như cà phê hòa tan và 10 viên thuốc NPS hương dưa vàng hami.

Cảnh sát còn tịch thu thêm bảy điện thoại di động cùng số tiền mặt 1,734,400 Đài Tệ ($53,318).

Cảnh sát cho biết dựa trên bằng chứng thu thập được, các sĩ quan bàn giao bốn người cho các công tố viên vì vi phạm Đạo Luật Phòng Ngừa Nguy Cơ Ma Túy do chính phủ Đài Loan ban hành.

Những người đang bị các công tố viên Cao Hùng điều tra gồm có nhà quản lý hộp đêm, một người đàn ông 67 tuổi họ Hsieh, một kế toán viên 59 tuổi họ Yen, một tay buôn bán ma túy 31 tuổi họ Huang và một công dân Việt Nam họ Tạ, 42 tuổi và bị bắt quả tang tàng trữ ma túy.

Các công dân Việt Nam đang được Cơ Quan Di Trú Quốc Gia tại Bình Đông và Cao Hùng giải quyết.

Từ đầu 2024 cho tới 27 Tháng Sáu, nhờ chương trình phòng chống ma túy do Văn Phòng Công Tố Viên Cấp Cao Đài Loan khởi xướng, các viên chức trấn áp được 1,419 vụ án ma túy, cảnh sát cho biết.

Số vụ án ma túy tăng 125 so với 1,294 được ghi nhận trong cùng thời kỳ năm ngoái.

Trong số các vụ án ma túy bị triệt phá trong năm nay, cảnh sát cho biết có 22 vụ liên quan tới cathinone NPS tổng hợp, tịch thu 21,438 bịch ma túy, nhiều hơn 9,891 bịch so với cùng thời kỳ năm ngoái. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *