Friday , June 14 2024

Cảnh sát bỏ cho nghi can mắc kẹt tới chết tại siêu thị Lancaster

LOS ANGELES, California (NV) – Một toán cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát Quận Los Angeles LASD bỏ mặc một nghi can bị truy đuổi chết bên trong một cây cột ở siêu thị Lancaster, một vụ kiện tuyên bố được Đài KTLA 5 News đưa tin.

Sáu năm trước, cựu cảnh sát viên Aaron Tanner và các đồng nghiệp truy đuổi Raymundo Rivera, 35 tuổi, khi nghi can “chui vào bên trong [cột trụ ở siêu thị Winco] để tìm cách trốn nhưng kẹt luôn trong đó,” cảnh sát cho biết vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, bạn gái cũ của Tanner kiện ông vì cáo buộc bạo lực gia đình, và trong vụ kiện đó, bà nói Tanner “khoe khoang rằng ông và đồng nghiệp rượt theo Rivera – và họ biết Rivera lọt vô cây cột,” tờ Los Angeles Times đưa tin.

“Thay vì cố gắng cứu Rivera, đơn kiện nói, ‘cảnh sát lại để Rivera ở trong cây cột tới chết và tường trình sai sự thật rằng họ mất dấu nghi can trong lúc truy đuổi,” Los Angeles Times cho biết thêm.

Trong vụ kiện, bạn gái cũ của Tanner ẩn danh là Jane Doe khi “bà cũng tố cáo người từng là sĩ quan thực thi công lực khoe khoang về việc trở thành ‘kẻ nổ súng’ hoặc thủ lãnh trong một băng đảng cảnh sát có tên là Rattlesnakes.”

Tanner cũng được cho là nói với Doe rằng bà nên “liệu hồn” với các cảnh sát viên trong băng nhóm Rattlesnakes nếu hé môi về hành vi bạo lực của Tanner.

“Theo đơn khiếu nại, Tanner nói với người tình cũ rằng Rattlesnakes cầm quyền Đồn Cảnh Sát Lancaster và các thành viên trong nhóm bị tố cáo dọa nạt các cảnh sát viên khác, thực hiện các vụ bắt giữ sái quấy và gài bẫy để quy tội người khác,” Los Angeles Times đưa tin. “Cho tới nay, Rattlesnakes không bị giám sát kỹ lưỡng như các bè phái cảnh sát viên khét tiếng hơn hoạt động tại khu vực phía Đông Los Angeles và Compton.”

Đây là cáo buộc mới nhất trong hàng loạt cáo buộc liên quan tới các băng nhóm cảnh sát mà cựu Cảnh Sát Trưởng Alex Villanueva thường xuyên khẳng định là không hề có.

Tuy nhiên, các nhân viên khác của Sở Cảnh Sát LASD khẳng định rằng các băng nhóm cảnh sát là có tồn tại và chịu áp lực bị ép đầu quân, bằng cách xăm một hình xăm nhất định liên quan tới từng nhóm.

Từng có các cựu sĩ quan LASD lãnh nhận hậu quả khôn lường tại công sở nếu khước từ các băng đảng, các cảnh sát viên cho biết. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *