Thursday , October 5 2023

Canada sắp thu hồi thức uống Prime Energy vì chứa quá nhiều caffeine

OTTAWA, Canada (NV) – Các giới chức y tế Canada đang sửa sọan thu hồi Prime Energy, một thức uống phổ thông được những người có nhiều ảnh hưởng trên mạng xã hội quảng bá, vì lo ngại sản phẩm này chứa chất caffeine vượt quá mức quy định.

Các giới chức cho hay họ được biết rằng một số cửa hiệu đang bày bán Prime Energy mà không có giấy phép. Công ty sản xuất loại nước uống này vẫn chưa chính thức tung ra thị trường sản phẩm này ở Canada.

Một số lon nước Prime đang được bày bán tại Texas, Hoa Kỳ. (Hình minh họa: Brandon Bell/Getty Images)

Tại  Canada, các thức uống không được chứa quá 180mg chất caffeine cho mỗi chai hoặc hộp nước uống. Một số sản phẩm mang nhãn hiệu Prime Energy chứa tới 200mg.

Prime Energy “chứa một số lượng chất caffeine tương đối ngang bằng với các thức uống hàng đầu khác, tất cả đều nằm trong giới hạn do luật pháp quy định,” công ty sản xuất thức uống này nói với Đài BBC qua một bản thông cáo. Công ty còn nói rằng trên nhãn hiệu của thức uống này có ghi câu sản phẩm này không dành cho người dưới 18 tuổi dùng.

Cơ Quan Thanh Tra Thực Phẩm Canada cũng khuyến cáo khách hàng “không được uống, phục vụ cho người khác, sử dụng, bán, hoặc phân phối các thức uống có chứa hơn 180mg caffeine.” Cơ quan này cho biết các giới chức đang “ráo riết làm việc để giải quyết vấn đề các cửa hàng có thể bán ra Prime Energy mà không có giấy phép.”

Trong những ngày tới các giới chức Canada sẽ cho biết thêm chi tiết về kế hoạch thu hồi thức uống Prime Energy. Các hoạt động đánh giá lại những thức uống tương tự và không có giấy phép bán ra hiện cũng đang được tiến hành.

Vào hôm 9 Tháng Bảy, Thượng Nghị Sĩ Charles Schumer (New York) đã gọi điện thoại đến Cơ Quan Thực Phẩm và Dược Phẩm FDA của Hoa Kỳ để yêu cầu họ mở cuộc điều tra loại nước tăng lực Prime do các ngôi sao YouTube Logan Paul và KSI đặt tên cho để đem bán ngoài thị trường rồi trở thành nỗi ám ảnh đối với hàng hàng lớp lớp những người trẻ hâm mộ Logan Paul va KSI.

Lượng caffeine cao trong chai Prime đã khiến cho các trường học tại Anh và Úc cấm chỉ việc sử dụng loại thức uống đó.

Nghiên cứu cho thấy tiêu thụ một số lượng lớn chất caffeine có thể gây tổn hại cho trái tim và các mạch máu. Việc trẻ em hoặc thiếu niên tiêu thụ các thức uống có mức caffeine cao sẽ đặc biệt có hại, vì nó phát sinh ra những vấn đề trong nhịp đập của trái tim và áp lực trong máu. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *