Saturday , July 20 2024

Cầm dao chạy tới cảnh sát ở Fullerton, một ông bị bắn chết

FULLERTON, California (NV) – Một ông cầm hai con dao và đe dọa ít nhất một người khác ở Fullerton bị cảnh sát bắn chết sau khi bị cáo buộc cầm dao chạy tới cảnh sát sáng sớm Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, cảnh sát cho hay, theo nhật báo The Orange County Register.

Cảnh sát tới khu 200 đường East Imperial, gần đường Mervyn’s, ngay sau 5 giờ sáng sau khi có người báo tin một ông vung hai con dao và đang hành động nguy hiểm, bà Kristy Wells, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Fullerton (FPD), cho biết.

Khi tới nơi, cảnh sát thấy một ông đúng với mô tả về nghi can, một tay cầm dao bếp, một tay cầm dao rọc giấy, theo bà Wells. Cảnh sát nhiều lần ra lệnh buông hai con dao xuống, nhưng nghi can không tuân theo.

Nghi can bắt đầu cầm dao chạy về phía cảnh sát và không chịu dừng lại theo lệnh cảnh sát, bà Wells cho hay. Ít nhất một cảnh sát viên bắn nghi can.

Có lúc, cảnh sát cũng dùng súng bắn bọt biển không gây sát thương để bắn nghi can, nhưng chưa rõ vụ đó xảy ra chính xác lúc nào, Trung Sĩ Ryan O’Neil cho biết.

Cảnh sát cố gắng sơ cứu nghi can tới khi nhân viên cấp cứu tới hiện trường chở ông đi bệnh viện, và nghi can qua đời ở bệnh viện, bà Wells cho hay. Cả hai con dao đều được tìm thấy dưới đất tại hiện trường.

Cảnh sát chưa công bố danh tánh nghi can, chờ thông báo cho gia đình.

Không có tin gì về thương tích cho những người có thể là nạn nhân hoặc nhân chứng, theo bà Wells.

Sáng Thứ Bảy, Biện Lý Cuộc Orange County tới hiện trường điều tra hành vi của các cảnh sát viên, còn cảnh sát Fullerton điều tra hành vi có lẽ phạm tội hình sự của nghi can, bà Wells cho hay. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *