Thursday , October 5 2023

California kiện học khu đưa chính sách ‘mách’ phụ huynh khi học sinh tỏ biểu hiện chuyển giới

SACRAMENTO, California (NV) – Ông Rob Bonta, bộ trưởng Bộ Tư Pháp California, hôm Thứ Hai, 28 Tháng Tám, đệ đơn kiện một học khu ở Nam California nhằm ngăn chặn chính sách thông báo cho cha mẹ về sự biểu hiện của các học sinh chuyển giới, theo báo mạng Politico. 

Bộ Tư Pháp California lập luận rằng chính sách này vi phạm các quyền dân sự và hiến pháp của học sinh và có thể khiến “tinh thần, cảm xúc, tâm lý, và nguy cơ tổn hại về thể chất” cho các em.

Ông Rob Bonta, bộ trưởng Bộ Tư Pháp California. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Vụ kiện của Bộ Trưởng Bonta đối với học khu Chino Valley Unified School District là nỗ lực mới nhất của các giới chức tiểu bang thuộc đảng Dân Chủ nhằm chống lại các hội đồng trường học bảo thủ áp dụng những chính sách tương tự như vậy trong thời gian gần đây. 

Kết quả của vụ kiện này có thể ảnh hưởng đến các học khu khác đã ban hành các quy định tương tự trong hai tháng qua, bao gồm Murrieta Valley, Temecula và Anderson Union High School.

“Thông điệp gửi tới Chino Valley Unified School District và tất cả các học khu ở California rất rõ ràng: Chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng đấu tranh cho quyền công dân của học sinh thuộc cộng đồng LGBTQ+,” Bộ Trưởng Bonta tuyên bố.

Chính sách được hội đồng quản trị Chino Valley Unified School District thông qua vào tháng trước yêu cầu các trường phải thông báo cho phụ huynh bất cứ khi nào học sinh yêu cầu sử dụng tên hoặc đại từ nào đó khác với tên trong giấy tờ chính thức hoặc nếu học sinh yêu cầu sử dụng cơ sở vật chất hoặc tham gia các chương trình “không phù hợp với giới tính được chỉ định.” 

Một dự luật tương tự trên toàn tiểu bang, do Dân Biểu Tiểu Bang Bill Essayli (Cộng Hoà-Địa Hạt 63) đưa ra, đã bị đình trệ và gần như không có cơ hội trở thành luật trong cơ quan lập pháp mà đa số là thành viên đảng Dân chủ.

Những người ủng hộ đã mô tả chính sách này là “vấn đề về quyền của phụ huynh”, nhưng Bộ Trưởng Bonta cáo buộc hội đồng quản trị đang phân biệt đối xử một cách bất hợp pháp đối với học sinh chuyển giới và không phân biệt giới tính.

“Khi thảo luận về chính sách này trước đó, các thành viên hội đồng đã đưa ra một số tuyên bố mô tả những học sinh chuyển giới hoặc không tuân thủ giới tính khi sinh ra là mắc ‘bệnh tâm thần’ hoặc ‘đồi trụy’ hoặc là mối đe dọa đối với quốc gia. và gia đình,” ông Bonta tuyên bố.

Bộ Tư Pháp California lập luận rằng chính sách này vi phạm một số biện pháp bảo vệ của tiểu bang, bao gồm điều khoản bảo vệ quyền bình đẳng của California, bộ luật chính phủ và giáo dục của tiểu bang cũng như quyền riêng tư theo hiến pháp của California. (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *