Wednesday , June 19 2024

Cãi nhau về con cái vui chơi, một phụ nữ Florida bị hàng xóm bắn chết

OCALA, Florida (NV) – Một phụ nữ Florida bị hàng xóm bắn chết khi đang đứng cạnh đứa con trai 9 tuổi trước cửa nhà người hàng xóm, kết cục bạo lực của mối thù hai năm rưỡi, cảnh sát cho hay, theo AP hôm Thứ Ba, 6 Tháng Sáu.

Bà Ajike Owens, 35 tuổi, bị bắn sau khi tới nhà người hàng xóm đã la mắng con cái bà đang chơi gần đó và đã ném đôi giày trượt ván trúng một đứa con của bà, ông Billy Woods, cảnh sát trưởng Marion County, cho biết.

(Hình minh họa: Marion County Sheriff’s Office)

Tối Thứ Sáu tuần trước, cảnh sát nhận được tin báo có người xâm phạm căn nhà này, và khi tới nơi, cảnh sát thấy bà Owens bị thương do trúng đạn, theo ông Woods. Bà Owens, người mẹ bốn con, được đưa đi bệnh viện gần đó nhưng không qua khỏi.

“Tôi ước gì kẻ nổ súng gọi cho chúng tôi thay vì tự xử,” ông Woods nói. “Tôi ước gì bà Owens gọi cho chúng tôi với hy vọng chúng ta không bao giờ đi tới mức như hôm nay.”

Từ Tháng Giêng, 2021 tới nay, cảnh sát ít nhất sáu lần tới giải quyết tranh cãi giữa bà Owens với người hàng xóm đã bắn bà, ông Woods cho hay. Tính tới sáng Thứ Ba, nghi can vẫn chưa bị bắt hay nêu tên.

Cảnh sát đang làm việc với Biện Lý Cuộc Tiểu Bang và phải điều tra xem bà hàng xóm nổ súng tự vệ hay không mới có thể truy tố, ông Woods cho biết.

Ông Woods giải thích rằng vì Florida có luật tự vệ “stand your ground” (dùng vũ lực tự vệ mà không cần rút lui trước), nên ông không thể bắt kẻ nổ súng trừ khi chứng minh được đây không phải trường hợp tự vệ.

Trước vụ nổ súng, con cái bà Owens đang chơi ngoài cánh đồng gần nhà bà hàng xóm. Sau đó, khi bà Owens tới nhà bà hàng xóm cự nự, hai bên cãi nhau và bà hàng xóm bắn xuyên cửa trúng bà Owens, theo cảnh sát.

Ông Benjamin Crump, luật sư gia đình bà Owens, ra thông báo cho hay bà hàng xóm dùng từ ngữ kỳ thị chửi bới con cái bà Owens trước khi hai bên cãi nhau. Bà Owens và con cái là người da đen.

Sở Cảnh Sát Marion County chưa xác nhận bà hàng xóm có chửi bới kỳ thị hay không. Cảnh sát cũng không nói rõ vụ nổ súng liên hệ tới chủng tộc hay không.

Con cái bà Owens chứng kiến vụ nổ súng nhưng cảnh sát chưa thẩm vấn vì họ muốn để các em được điều trị tâm lý trước, theo ông Woods. Hầu hết thông tin mà cảnh sát có được là do kẻ nổ súng cung cấp, ông Woods cho biết thêm. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *