Tuesday , April 23 2024

Các huấn luyện viên muốn mỗi đội có 26 cầu thủ tham dự Euro 2024

NYON, Thụy Sĩ (AP) – Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu (UEFA) cho biết hôm Thứ Năm, 28 Tháng Ba, rằng họ sẽ nghe “nguyện vọng” của các huấn luyện viên đội tuyển quốc gia nếu muốn có đội hình gồm 26 cầu thủ thay vì 23 cho giải Vô Địch Châu Âu ở Đức.

Huấn luyện viên Ronald Koeman của đội tuyển Hòa Lan cho biết tuần này số cầu thủ chấn thương trong bóng đá hiện đại đồng nghĩa với việc việc trở lại đội hình truyền thống với 23 cầu thủ là điều vô lý.

Do đại dịch COVID-19, UEFA cho phép mỗi đội có 26 cầu thủ tại Euro 2020, một phiên bản bị trì hoãn thi đấu vào năm 2021 và tại World Cup 2022 của FIFA.

Năm ngoái, UEFA quyết định các đội có 23 cầu thủ như trước đây cho Euro 2024.

UEFA sẽ có cuộc hội thảo với các huấn luyện viên và giới chức của 24 đội trong hai tuần tại Duesseldorf, Đức.

“Một cuộc hội thảo với các đội tham gia sẽ được tổ chức vào ngày 8 Tháng Tư và nhân dịp đó UEFA sẽ nghe quan điểm của các huấn luyện viên,” cơ quan bóng đá châu Âu cho biết. “Bất kỳ ý tưởng nào về mặt này sẽ được xem xét và đánh giá.”

Huấn luyện viên Koeman muốn liên đoàn quốc gia Hòa Lan yêu cầu UEFA tăng số cầu thủ và lưu ý về vấn đề cầu thủ bị chấn thương.

Huấn luyện viên Gareth Southgate của đội tuyển Anh cho biết đã có “một số cuộc thảo luận nhỏ giữa một số huấn luyện viên” về việc yêu cầu 26 cầu thủ.

Ông Southgate cho biết không có ý định gây áp lực buộc UEFA phải tăng số cầu thủ, mặc dù thừa nhận số cầu thủ bổ sung sẽ làm giảm nguy cơ lựa chọn những cầu thủ mình muốn mà bị chấn thương.

Không rõ có bao nhiêu trong số 24 huấn luyện viên muốn có một đội hình lớn hơn, bao gồm nhiều cầu thủ hơn có thể không có thời gian thi đấu trên sân.

Euro 2024 diễn ra từ ngày 14 Tháng Sáu đến ngày 14 Tháng Bảy tại 10 thành phố của Đức. (KV) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *