Monday , December 4 2023

Các đội bóng chày MLB tranh nhau ngôi sao tự do Ohtani

SCOTTSDALE, Arizona (NV) – Cuộc đua giành thêm ngôi sao bóng chày hai chiều Shohei Ohtani trong một hợp đồng cầu thủ tự do đã bắt đầu.

“Cậu ấy là cầu thủ đặc biệt, tôi chỉ muốn nói vậy thôi.” Chris Young, tổng giám đốc tân vô địch World Series, Texas Rangers, cho biết.

“Chúng tôi sẽ xem xét những thứ có sẵn có thể giúp chúng tôi mạnh hơn,” tổng giám đốc Brian Cashman đội New York Yankees cho biết.

Tất cả 30 tổng giám đốc của các đội bóng chày nhà nghề Major League tập trung trong tuần này tại các cuộc họp GM ở Scottsdale. Nói cách khác, chắc chắn họ đang thảo luận về chương trình rút thăm hòng bốc trúng Ohtani, có thể khiến đội chiến thắng phải trả tới $500 triệu. Nhưng nói một cách công khai, những câu hỏi về cuộc đấu thầu có khả năng mang tính lịch sử được đáp lại bằng những tuyên bố thận trọng.

Ngay cả đội từng có trong tay tài năng người Nhật Bản trong sáu mùa giải qua – Los Angeles Angels – dường như cũng không hiểu rõ về tương lai của chàng cầu thủ.

Ohtani là một trong những trường hợp hấp dẫn nhất với hệ thống chuyển nhượng tự do trong môn bóng chày từ khi khai trương năm 1976.

Ohtani năm nay 29 tuổi và vừa tạo ra một trong những mùa giải hai chiều (vừa tấn công vừa phòng thủ) hay nhất trong lịch sử MLB, chỉ số đánh trúng banh 0.304 với 44 cú homer đồng thời có thành tích 10-5 trên sân với ERA 3.14.

Chưa rõ anh ấy sẽ mang lại giá trị to lớn như thế nào với tư cách là một cầu thủ ném bóng trong những mùa giải tới. Anh ấy có ca phẫu thuật bệnh lý ‘Tommy John’ vào Tháng Chín lần thứ hai sau sáu năm, và danh sách những cầu thủ ném bóng tái xuất thành công sau khi mổ lần hai là khá ít ỏi.

Nhà vô địch World Series gần đây, Nathan Eovaldi, Jameson Taillon và Daniel Hudson là thiểu số những cầu thủ thành công. Ngôi sao hai lần đạt danh hiệu All-Star Jason Isringhausen phải phẫu thuật ba lần và vẫn tái xuất để có thêm vài mùa giải đáng nhớ. Ngôi sao hiện tại của Dodgers, Walker Buehler – vừa trải qua cuộc phẫu thuật TJ thứ hai – hy vọng cũng nằm trong số những người tiếp tục chơi hay.

Ngay cả khi Ohtani không thể đóng góp nhiều, anh vẫn là một trong những cầu thủ xuất sắc môn bóng chày. Anh cũng là cầu thủ đủ giỏi để có thể trở thành một lựa chọn cho vị trí căn bản hoặc vòng ngoài khi lớn tuổi hơn.

Ohtani là viên ngọc quý của giới cầu thủ tự do trong năm nay, vốn có vẻ hơi thiếu cầu thủ thay đổi nhượng quyền thương mại, đặc biệt là trong số những lực sĩ nổi tiếng. Cody Bellinger là cựu MVP (Cầu Thủ Giá Trị Nhất), từng có một năm phục hồi tuyệt vời với đội Cubs. Người từng bốn lần giành danh hiệu Găng Tay Vàng Matt Chapman là một chiến binh trấn giữ căn cứ đầy phẩm chất. Tim Anderson từng hai lần đoạt giải All-Star đang tìm kiếm sự thay đổi.

Seattle Mariners nằm trong số ít các đội có vẻ phù hợp với Ohtani, dựa trên quỹ đạo tiến triển của nhượng quyền thương mại, mối liên hệ giữa lịch sử thành phố với cựu ngôi sao Nhật Bản Ichiro Suzuki và dân Á Châu khá nhiều. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *