Thursday , June 13 2024

Các câu lạc bộ Premier League bỏ phiếu ủng hộ sử dụng VAR mùa tới

MANCHESTER, Anh (NV) – Các câu lạc bộ thuộc Giải Ngoại Hạng Anh – Premier League – đã bỏ phiếu vào Thứ Năm, 6 Tháng Sáu, để tiếp tục sử dụng phụ tá trọng tài video (VAR) trong mùa giải tới sau khi được yêu cầu xem xét loại bỏ công nghệ này, theo AP.

Tại cuộc họp thường niên của Premier League, 20 đội đã quyết định không chấm dứt việc sử dụng VAR cho các quyết định quan trọng trên sân, bất chấp một loạt tranh cãi ở mùa giải trước.

Tuy nhiên, các câu lạc bộ đã bỏ phiếu để thực hiện những cải tiến “vì lợi ích của trận đấu và những người ủng hộ.”

Premier League cho biết họ muốn giảm bớt sự chậm trễ của các trận đấu trong khi các quyết định được đưa ra, với việc giới thiệu chìa khóa công nghệ việt vị bán tự động cho việc đó.

“Công nghệ này sẽ cung cấp vị trí nhanh hơn và nhất quán cho đường việt vị ảo, dựa trên tính năng theo dõi quang học của cầu thủ,” Premier League cho biết trong một tuyên bố.

Premier League cũng cho biết họ muốn duy trì ngưỡng can thiệp VAR cao và “đào tạo VAR mạnh mẽ hơn để cải thiện tính nhất quán, bao gồm cả việc nhấn mạnh vào tốc độ phân xử trong khi vẫn duy trì độ chính xác.”

Các thông báo được được đưa ra trong sân vận động sẽ để cải thiện trải nghiệm của người hâm mộ cũng như khả năng phát lại trên màn hình lớn nếu có thể.

Câu Lạc Bộ Wolverhampton Wanderers đã đệ trình nghị quyết yêu cầu bỏ phiếu về việc sử dụng VAR vào tháng trước.

Câu lạc bộ này cho biết VAR “đã dẫn đến nhiều hậu quả tiêu cực không lường trước được, làm tổn hại đến mối quan hệ giữa người hâm mộ và bóng đá, đồng thời làm suy yếu giá trị của thương hiệu Premier League.”

VAR được sử dụng ở Premier League kể từ mùa giải 2019-20. Theo Premier League, số lượng quyết định đúng đắn được đưa ra trong các trận đấu đã tăng từ 82% trước khi được giới thiệu lên 96% ở mùa giải trước.

Tuy nhiên VAR vẫn có những lỗi đáng chú ý.

Đáng chú ý nhất trong số đó ở mùa giải trước là trận đấu giữa Tottenham và Liverpool vào Tháng Chín, khi bắt lỗi sai khiến bàn thắng của Luis Diaz không được tính mặc dù các đoạn video phát lại cho thấy rõ ràng tiền đạo này không bị việt vị.

Ông Jurgen Klopp, huấn luyện viên Liverpool, sau đó đã yêu cầu trận đấu được đá lại.
Premier League cho biết vào Tháng Tư, rằng công nghệ việt vị bán tự động sẽ được giới thiệu vào mùa Thu năm 2024.

Premier League cũng cho biết họ sẽ tiếp tục vận động Ủy Ban Hiệp Hội Bóng Bá Quốc Tế (IFAB), cơ quan giám sát luật bóng đá, để có sự linh hoạt hơn trong việc “cho phép phát sóng video và âm thanh trực tiếp trong quá trình đánh giá VAR.”

Thử nghiệm hai hệ thống giới hạn chi tiêu mới

Trong một diễn biến khác, các câu lạc bộ Premier League sẽ thử nghiệm hai hình thức giới hạn chi tiêu mới từ mùa giải tới, Premier League cho biết hôm Thứ Năm.

Các đội đứng đầu sẽ thử nghiệm hệ thống “Quy tắc chi phí đội hình,” hệ thống này sẽ giới hạn chi tiêu cho cầu thủ ở mức 85% doanh thu bóng đá của câu lạc bộ và lãi hoặc lỗ ròng từ việc bán cầu thủ.

Hệ thống thứ hai được gọi là giới hạn “Neo từ trên xuống dưới” – hay còn gọi là neo – chi tiêu theo bội số của số tiền thưởng và tiền mặt kết hợp thấp nhất từ bản quyền truyền hình mà một đội dự kiến sẽ kiếm được.

Premier League cho biết các hệ thống này nhằm mục đích “cải thiện và duy trì sự bền vững tài chính của các câu lạc bộ và sự cân bằng cạnh tranh của Premier League” cũng như “thúc đẩy khát vọng của các câu lạc bộ.”

Hệ thống quản lý tài chính hiện tại của Premier League, “Quy tắc về lợi nhuận và tính bền vững,” sẽ vẫn được giữ nguyên trong khi các giải pháp thay thế đang được thử nghiệm. Premier League cho biết các cuộc thử nghiệm không có tính ràng buộc.

Theo quy định của “Quy tắc chi phí đội hình,” cho phép các câu lạc bộ lỗ tới 105 triệu bảng ($134 triệu) trong thời gian ba năm và bị trừ điểm, như trường hợp Everton và Nottingham Forest đã bị trừ điểm ở mùa giải trước. (KV) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *