Saturday , September 23 2023

Buổi chia sẻ với phụ huynh có con em thiếu niên khó khăn về tâm lý

GARDEN GROVE, California (NV) – Trung Tâm Thực Tập Chánh Niệm Nam California (MPC) mời phụ huynh gốc Việt ở vùng Nam California tham dự buổi hội thảo “Chia Sẻ Với Phụ Huynh Có Con Em Tuổi Teen Gặp Khó Khăn Về Tâm Lý,” được tổ chức từ 10 giờ sáng đến 1 giờ trưa Thứ Bảy 22 Tháng Bảy, tại trung tâm ở địa chỉ 12221 Brookhurst Street, Ste. 240, Garden Grove, CA 92841 (góc với Chapman, trên lầu Tommy Mai Financial).

Trong những năm qua, giới truyền thông Mỹ báo động về hiện tượng thanh thiếu niên ở bị khủng hoảng tâm lý, bị các chứng như tình trạng căng thẳng quá mức, trầm cảm… Sự khủng hoảng này, nếu không được phát hiện và hỗ trợ kịp thời, có thể dẫn đến những hậu quả xấu hơn về sức khỏe tâm lý.

Một buổi nói chuyện với phụ huynh về tâm lý con cái, được tổ chức tại vùng Little Saigon. (Hình minh họa: Văn Lan/Người Việt)

Không ít trường hợp các em còn ở độ tuổi học sinh đã chọn giải pháp tự kết liễu đời mình để thoát khỏi những bế tắc tinh thần. Trong những trường hợp thương tâm này có cả những em học sinh gốc Việt.

Có nhiều trường hợp phụ huynh góp phần tạo ra áp lực tâm lý đối vớ con em mình mà không hay biết.

Thêm nữa, một số phụ huynh không có kinh nghiệm để nhận biết rằng con em mình đang bị khủng hoảng tâm lý, nên không có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Trong buổi chia sẻ, phụ huynh tham dự sẽ có dịp trao đổi với những phụ huynh khác cũng có con em gặp khó khăn về tâm lý. Các phụ huynh cũng sẽ nghe ý kiến từ chuyên gia về vấn đề này là Bác Sĩ Tâm Lý Đông Xuyến. Bác Sĩ Xuyến sẽ nói về một số nguyên nhân và giải pháp đối với thanh thiếu niên gặp khó khăn về tâm lý, đồng thời trả lời thắc mắc của các bậc phụ huynh.

Ngoài Bác Sĩ Xuyến, sẽ có phần chia sẻ của một phụ huynh có con trai tự tử vì tâm lý không ổn định.

Buổi chia sẻ cũng là dịp để những người có quan tâm đến vấn đề này trong cộng đồng gốc Việt kết nối liên lạc với nhau, tạo thành một nhóm để trao đổi thông tin, kinh nghiệm khi cần thiết trong tương lai.

Buổi chia sẻ có phục vụ thức ăn nhẹ.

Để thuận tiện cho việc tổ chức, ban tổ chức yêu cầu phụ huynh có nhu cầu tham dự xin ghi danh trước qua số điện thoại hoặc email:

Hưng Doãn: 310-985-0908, Email: [email protected] Chân Huyền: 714-801-9088, Email: [email protected]. [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *