Saturday , September 23 2023

Bulgari xin lỗi dân Hoa Lục vì tách rời Đài Loan khỏi Trung Quốc

ROME, Ý (NV) – Công ty thời trang Bulgari của Ý ngỏ lời xin lỗi vì đã liệt kê Đài Loan riêng rẽ chứ không gồm chung với Trung Quốc trên một số trang mạng của họ sau khi mạng xã hội của Trung Quốc cáo buộc hiệu kim hoàn xa xỉ này coi hòn đảo đó như một quốc gia độc lập.

Vụ la ó này, sau đó còn được truyền thông nhà nước Trung Quốc thổi phồng thêm, cho thấy cư dân mạng đang đe dọa sẽ tẩy chay các sản phẩm của thương hiệu Ý này.

Một cửa hàng Bulgari ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Hình minh họa: Kevin Frayer/Getty Images)

Qua một lời thông báo trên mạng Weibo, kiểu như Twitter của Trung Quốc, hôm Thứ Ba, 11 Tháng Bảy, Bulgari nói rằng họ “tôn trọng lập trường của Trung Quốc về chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ như thường lệ và không hề lay chuyển.” Lời trần tình đổ lỗi cho “ban điều hành thiếu cẩn trọng” khi liệt kê sai lầm hai khu vực địa chính trị đó trên trang mạng của mình.

Nhưng lời xin lỗi của Bulgari không đủ sức chặn đứng tiếng la ó qua hai hashtags bàn luận về vấn đề liên hệ. Một hashtag nhận được 800 triệu lượt người xem xuất hiện trong số 10 đề tài được chú ý nhất trên Weibo. “Đừng có mà phạm những lỗi lầm hạ cấp như thế lần tới nhé,” một bình luận đáp trả thẳng cho tuyên bố của Bulgari. “Đài Loan là một phần không thể tách rời được của Trung Quốc.”

Cư dân mạng cũng còn kêu gọi các sứ giả thiện chí danh tiếng, như các nữ tài tử Lưu Diệc Phi và Thư Kỳ (gốc Đài Loan) cùng người mẫu Lưu Văn hãy lên tiếng hoặc cắt đứt liên hệ với thương hiệu Ý.

Bulgari hiện có 10 cửa hàng trên đảo Đài Loan. Trang mạng tiếng Hoa của công ty thời trang này liệt kê các tiệm đó cùng chung với các cửa hàng tại Hồng Kông, Macao và Hoa Lục. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *