Saturday , July 20 2024

Bruna Alexandre của Brazil chuẩn bị làm nên lịch sử Olympic

RIO DE JANEIRO, Brazil (NV) – Bruna Alexandre, vận động viên bóng bàn người Brazil đầu tiên sẽ làm nên lịch sử Olympic khi thi đấu ở cả Thế Vận Hội Olympic và Paralympic, theo CNN hôm 9 Tháng Sáu.

Đầu tuần này, Liên Đoàn Bóng Bàn Brazil thông báo rằng Alexandre, vận động viên một tay đã giành được bốn huy chương Paralympic, sẽ là thành viên của đội thi đấu tại Thế Vận Hội Paris sắp tới.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ sống và chịu đựng được nhiều thử thách mà cuộc sống đặt ra cho tôi kể từ hai tháng đầu đời, nhưng hôm nay tôi có thể ăn mừng, ca hát, thậm chí khóc và chia sẻ với tất cả những người yêu thương tôi và những người theo dõi hành trình tôi trở thành VẬN ĐỘNG VIÊN ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ BRAZIL được mời thi đấu Thế Vận Hội Olympic và Paralympic trong cùng một thế vận hội!,” Alexandre viết trên Instagram vào hôm Thứ Tư tuần qua.

“Khi bố mẹ tôi vẫn còn khóc vì tôi bị mất một cánh tay khi còn nhỏ, họ nghe nói rằng một ngày nào đó tôi vẫn sẽ khiến họ rất tự hào, và việc có thể chia sẻ thành tích này với họ và với các bạn nhắc nhở tôi rằng những giấc mơ về Thượng Đế sẽ không bao giờ chết, bởi vì chính trong những hoàn cảnh mất mát mà ngài khiến những người chiến thắng được sinh ra.”

Alexandre bị cắt cụt cánh tay phải do cục máu đông khi còn nhỏ, đã thi đấu với các vận động viên khỏe mạnh tại Đại Hội Thể Thao Liên Mỹ năm ngoái ở Santiago, Chile.

Vận động viên 29 tuổi này giờ đây sẽ cùng với vận động viên Nam Phi, Oscar Pistorius và vận động viên bóng bàn người Ba Lan, Natalia Partyka thi đấu ở cả Thế Vận Hội Olympic và Paralympic.

Partyka trở thành vận động viên Paralympic trẻ nhất trong lịch sử bóng bàn khi cô thi đấu tại Sydney 2000 khi mới 11 tuổi, và sau đó trở thành vận động viên bóng bàn đầu tiên thi đấu ở cả Thế Vận Hội và Paralympic ở Bắc Kinh tám năm sau đó.

“Tôi luôn được truyền cảm hứng từ Natalia Partyka vì tất cả những gì cô ấy đạt được trong sự nghiệp của mình. “Tôi được cô ấy truyền cảm hứng đến mức tập trung rất nhiều để đánh bại cô ấy, và năm ngoái tôi đã làm được điều đó. Alexandre nói với “Olympic.com” vào đầu năm nay.

“Tôi tiếp tục được truyền cảm hứng từ cô ấy. Tôi nghĩ cô ấy đã bắt đầu lịch sử môn bóng bàn này, thi đấu tại Olympic và Paralympic và điều đó mang lại cho tôi nguồn cảm hứng lớn lao.” (KV) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *