Saturday , July 20 2024

Breaking News: Trump trình diện và vào nhà tù Fulton County làm thủ tục câu lưu

ATLANTA, Georgia (NV) – Cập nhật lúc 7 giờ 50 tối, giờ miền Đông

Cựu Tổng Thống Donald Trump vào chiều Thứ Năm, 24 Tháng Tám, đã đến trình diện tại nhà tù Fulton County, theo CNN. 

Hồ sơ nhà tù cho thấy cựu tổng thống Donald Trump bị quản thúc và đưa vào nhà tù quận Fulton.

Hồ sơ tù cho thấy ông Trump cao 6 foot 3 inch và nặng 215 pound, có đôi mắt xanh và mái tóc vàng.

Biện Lý Cuộc Fulton County ngày 14 Tháng Tám công bố cáo trạng truy tố ông Trump với 13 tội danh, bao gồm cả việc vi phạm đạo luật RICO, chuyên áp dụng cho các băng đảng tội ác có tổ chức. 

Cựu Tổng Thống Donald Trump xuống máy bay ở phi trường Atlanta Hartsfield-Jackson International Airport, chiều Thứ Năm. (Hình: Joe Raedle/Getty Images)

Cảnh sát trưởng Fulton County cho biết quá trình trình diện tại nhà tù của cựu tổng thống sẽ giống như bất kỳ đồng phạm khác, phải chụp hình nhận dạng.

Những chi tiết đáng lưu ý:

– Sáng nay trên trang Truth Social, ông Trump cho biết sẽ trình diện vào vào lúc 7 giờ 30 phút tối. 

– Bà Fani T. Willis, chánh biện lý Fulton County, hôm Thứ Năm đã đệ đơn lên toà đề nghị xét xử ông Trump và các đồng phạm vào ngày 23 Tháng Mười.

– Ông Steven Sadow, một luật sư bào chữa hình sự nổi tiếng ở Atlanta, gửi đơn trình tòa thông báo mình là đại diện pháp lý cho cựu Tổng Thống Trump. Một sự thay đổi bất ngờ trong đội ngũ luật sư biện hộ cho ông Trump.

– Ông Trump là cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải đối mặt với các cáo buộc hình sự. Dù cựu tổng thống đối mặt với bốn cáo trạng hình sự từ cấp tiểu bang, lên đến liên bang, ông vẫn đang dẫn đầu cuộc đua giành sự đề cử của đảng Cộng Hoà tranh chức tổng thống vào năm 2024. (MPL)

 

Người Việt tiếp tục theo dõi diễn tiến sự trình diện tại Fulton County, Georgia, của cựu Tổng Thống Donald Trump và sẽ cập nhật những tin tức mới nhất đến với quý độc giả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *