Saturday , September 23 2023

Breaking News: Trùm Wagner trong danh sách hành khách máy bay rơi gần Moscow

MOSCOS, Nga (NV) – Ông Yevgeny Prigozhin, thủ lĩnh đội quân đánh thuê Wagner, có tên trong danh sách hành khách trên chiếc máy bay bị rơi ở vùng Tver, ngoại ô thủ đô Moscow, hôm Thứ Tư, 23 Tháng Tám, thông tấn xã nhà nước TASS dẫn thông báo của Cơ Quan Vận Tải Hàng Không Liên Bang Nga loan tin.

Mười người thiệt mạng trong vụ tai nạn, nhưng vẫn chưa rõ liệu ông Prigozhin thực sự có mặt trên máy bay hay không.

Ông Yevgeny Prigozhin, thủ lãnh nhóm đánh thuê Wagner của Nga. (Hình: Telegram@OrchestraWagner)

“Một cuộc điều tra đang được tiến hành về vụ tai nạn máy bay tư nhân của hãng Embraer Legacy xảy ra tối nay ở vùng Tver. Theo danh sách hành khách, trong số đó có tên và họ của ông Yevgeny Prigozhin,” theo thông báo của chính phủ Nga.

Chiếc máy bay tư nhân này cất cánh từ Moscow đi Saint Peterburg và rớt ở ngôi làng Kuzhenkino tại vùng Tver.

Trong số 10 người thiệt mạng có ba thành viên phi hành đoàn và bảy hành khách. Mọi người trên máy bay đều thiệt mạng.

Ông Daniel Hawkins, một nhà báo ở Moscow, nói với trang tin Al Jazeera rằng “có những nguồn tin trên các cơ quan truyền thông Nga nói rằng các hệ thống phòng không có thể đã bắn hạ chiếc máy bay này. Tuy nhiên, việc này chưa được xác nhận.”

“Một số nhà báo cho biết họ có liên lạc với thư ký báo chí của ông Prigozhin nhưng người này từ chối xác nhận,” cũng theo nhà báo Hawkins.

Ông Prigozhin là thủ lĩnh đội quân đánh thuê Wagner Group, tổ chức này đóng vai trò then chốt trong cuộc xâm lược Ukraine của Tổng Thống Vladimir Putin trước khi phát động một cuộc binh biến ngắn ngủi chống lại các lãnh đạo quân đội Nga vào Tháng Sáu. 

Hình ảnh mới nhất của ông Prigozhin được công bố vào hôm Thứ Hai trong một đoạn video được đăng tải trên trang mạng xã hội Telegram, theo Al Jazeera.

Khung cảnh trong đoạn video này có vẻ là ở châu Phi và ông Prigozhin xuất hiện với cây súng trên tay đưa ra lời kêu gọi tuyển mộ nhân sự cho Wagner. Ông Prigozhin ca ngợi nhóm Wagner sẽ làm nước Nga thêm “vĩ đại” và đem công lý đến cho châu Phi. (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *