Thursday , June 13 2024

Breaking News: Hunter Biden bị kết tội cả 3 tội đại hình về súng

WILIMINGTON, Delaware (NV) – Ông Hunter Biden, con trai Tổng Thống Joe Biden, bị kết tội cả ba tội đại hình hôm Thứ Ba, 11 Tháng Sáu, liên quan tới vụ mua súng năm 2018, theo AP.

Công tố viên cáo buộc ông Hunter Biden khai gian trên mẫu đơn khai lúc mua súng rằng ông không sử dụng bất hợp pháp ma túy hoặc nghiện ma túy.

Hôm Thứ Ba, sau khi thảo luận khoảng ba tiếng trong hai ngày, bồi thẩm đoàn ở  Wilmington, Delaware, kết luận ông Hunter Biden phạm tội nói dối với tiệm bán súng có giấy phép của liên bang, tội khai gian trên đơn rằng ông không sử dụng ma túy, và tội sở hữu trái phép khẩu súng 11 ngày.

Ông biểu lộ rất ít cảm xúc lúc bị tòa kết tội. Sau khi bồi thẩm đoàn công bố kết luận, ông ôm cả hai luật sư của ông và uể oải. Ông hôn vợ, bà Melissa, rồi họ cùng ra khỏi tòa. Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden tới tòa sau vài phút bồi thẩm đoàn công bố kết luận.

Ông Hunter Biden nắm tay đệ nhất phu nhân và vợ ông ra khỏi tòa. Họ không phát biểu trước báo giới, lên xe chờ sẵn rồi bỏ đi.

Sau khi con trai ông bị kết tội, Tổng Thống Biden tuyên bố sẽ chấp nhận kết quả vụ này và “sẽ tiếp tục tôn trọng thủ tục tòa án trong khi Hunter cân nhắc kháng án.”

“Tôi với bà Jill sẽ luôn hỗ trợ và yêu thương Hunter cũng như những người khác trong gì đình chúng tôi. Không có gì sẽ thay đổi điều đó,” ông Biden cho hay.

Suốt hơn một tuần ông Hunter Biden bị xét xử ở Delaware, Tổng Thống Biden ít khi nhắc tới phiên tòa, để tránh làm người ta có cảm tưởng ông can thiệp vào vụ án hình sự Bộ Tư Pháp của ông đang giải quyết.

Tuần trước, trả lời phỏng vấn của đài ABC News, Tổng Thống Biden tuyên bố sẽ không ân xá con trai ông nếu ông Hunter Biden bị kết tội.

Ông Hunter Biden có thể lãnh án tù tối đa 25 năm, nhưng người lần đầu phạm tội thường không bị kết án tối đa, và hiện chưa rõ Chánh Án Maryellen Noreika sẽ bỏ tù ông hay không. Bà Noreika không ấn định ngày kết án. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *