Saturday , July 20 2024

Boston Celtics vô địch NBA lần 18, vượt mặt Los Angeles Lakers

BOSTON, Massachusetts (NV) – Boston Celtics đánh bại Dallas Mavericks với tỷ số 106-88 trong trận chung kết NBA Finals đêm Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, trở thành đội bóng rổ có nhiều chức vô địch nhất trong lịch sử giải bóng rổ nhà nghề NBA, theo Đài NPR.

Celtics giành chiến thắng trong loạt trận chung kết với tỷ số 4-1 và tính tới nay có 18 danh hiệu, vượt qua đối thủ truyền kiếp Los Angeles Lakers với 17 danh hiệu.

Trận chung kết cuối cùng của Celtics được tổ chức trên sân nhà TD Garden với hơn 19,000 người hâm mộ dự khán.

“Thật ngoạn mục. Chúng tôi về đích rồi,” tiền đạo Celtics Jayson Tatum cho biết.

Giải thưởng MVP Finals, được đặt theo tên huyền thoại Bill Russell của Celtics, được trao cho hậu vệ Jaylen Brown, ghi trung bình 20.8 điểm, 5.4 lần bắt banh bật bảng (rebound) và 5 kiến ​​tạo trong suốt loạt trận chung kết.

“Tôi vẫn chưa tin nổi,” trung phong kỳ cựu của Celtics, Al Horford, cho biết. “Tôi vẫn chưa tin được. Ý tôi muốn nói là, chúng tôi vô địch rồi. Chúng tôi đang có mặt tại đây, nhưng tôi vẫn chưa dám tin. Tôi từng hình dung ra khung cảnh này tại Garden rồi, với khán giả của chúng tôi, tất cả tề tựu bên nhau. Đó chỉ là những gì tôi từng tưởng tượng tám năm trước.”

Nhưng huyền thoại Lakers Magic Johnson viết trên X, từng là Twitter, “Thật chẳng vui khi nhìn thấy Celtics chính thức có nhiều chức vô địch hơn chúng tôi.”

“Xin chúc mừng Nhà Vô Địch NBA 23-24 những người anh em Boston Celtics,” Paul Pierce, từng giúp Celtics giành chức vô địch lần cuối vào năm 2008, cho biết.

Tổng Thống Joe Biden cũng chúc tụng Celtics cho 18 chức vô địch, gọi đội banh là “một di sản xuất chúng.” (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *