Wednesday , April 24 2024

Bốc thăm bóng đá Olympic Paris: Nữ Mỹ gặp Đức và Úc, nam Mỹ gặp Pháp

PARIS, Pháp (NV) – Đội tuyển bóng đá nữ Hoa Kỳ (USWNT) sẽ đấu với với Đức và Úc tại Olympic Paris, theo kết quả bốc thăm, AP cho biết như vậy hôm 21 Tháng Ba.

Lễ bốc thăm các giải bóng đá nam và nữ tổ chức tại một buổi lễ ở Saint-Denis vào Thứ Tư.

Tuyển nữ Mỹ với kỷ lục bốn lần giành huy chương vàng bốc thăm đấu với Đức, đội xếp hạng thứ năm, và đội lọt vào bán kết World Cup là Úc ở Bảng B. Các đội đó sẽ cùng tham gia với Marocco hoặc Zambia.

Bà Emma Hayes sẽ chính thức đảm nhận vai trò huấn luyện viên đội tuyển Mỹ vào Tháng Năm sau khi kết thúc mùa giải với Chelsea, nơi bà đang cố gắng giành bốn danh hiệu trong năm cuối cùng của mình. Bà giành được 14 danh hiệu lớn tại Chelsea, trong đó có sáu danh hiệu Women’s Super League.

Bà Twila Kilgore hiện là huấn luyện viên tạm thời của Hoa Kỳ cho đến khi bà Hayes chính thức gia nhập. Bà Kilgore vừa dẫn dắt đội tuyển nữ Mỹ giành chức vô địch Cúp Vàng CONCACAF.

Hoa Kỳ không giành được huy chương vàng Olympic kể từ năm 2012 và vừa trải qua một kỳ World Cup nữ đáng thất vọng vào năm ngoái khi bị loại sớm nhất khỏi giải đấu sau khi bị Thụy Điển loại ở vòng 16. Tại các kỳ World Cup trước, đội tuyển nữ Mỹ chưa bao giờ kết thúc sau hạng ba.

Đương kim vô địch Canada được xếp vào Bảng A với chủ nhà Pháp, Colombia, và New Zealand. Trước khi giành huy chương vàng tại Olympic Tokyo, Canada liên tiếp giành được huy chương đồng ở London và Brazil.

Tây Ban Nha, vô địch World Cup, nằm ở Bảng C cùng với Nhật và Brazil. Nigeria hoặc Nam Phi sẽ gia nhập nhóm này.

Đội tuyển nam Hoa Kỳ sẽ đấu với Pháp tại Olympics Paris sau khi được xếp vào cùng Bảng A với nước chủ nhà cho giải đấu nam.

Cùng trong nhóm còn có New Zealand và đội chiến thắng trong trận playoff giữa các đội từ liên đoàn Châu Á và Châu Phi.

Argentina, vô địch thế giới, được xếp vào Bảng B với Marocco, Ukraine, và một đội Châu Á.

Đội tuyển nam Tây Ban Nha, á quân Olympic Tokyo, nằm ở Bảng C cùng với Ai Cập, Dominican Republic, và một đội Châu Á khác.

Bảng D có Paraguay, Mali, và Israel cùng với một đội Châu Á.

Môn bóng đá nam Olympic chỉ giới hạn cho các cầu thủ dưới 23 tuổi, với ba suất trong danh sách được phép vượt quá giới hạn độ tuổi.

Giải bóng đá bắt đầu hai ngày trước lễ khai mạc Olympic vào ngày 24 Tháng Bảy. Trận chung kết nữ diễn ra vào ngày 10 Tháng Tám, lần đầu tiên cùng ngày kết thúc Olympic.

Các trận bóng đá sẽ được chơi ở Paris, Nantes, Bordeaux, Marseille, Nice, Saint-Etienne, và Lyon. (KV) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *