Sunday , June 16 2024

Bò đua phóng qua hàng rào, húc khán giả Oregon, 3 bị thương

SISTERS, Oregon (NV) – Một con bò đực trong trận đấu bò rodeo nhảy qua hàng rào bao quanh một đấu trường tại Oregon và lủi vào khu vực khán đài rồi chạy tới bãi đậu xe, làm ít nhất ba người bị thương trước khi các dũng sĩ đấu bò kịp đuổi theo, các viên chức cho biết được hãng tin AP ghi nhận.

Khán giả có mặt tại trận đấu bò Rodeo Sisters lần thứ 84 tổ chức tại thành phố Sisters ngân nga theo ca khúc “God Bless the U.S.A.” của ca sĩ Lee Greenwood vào tối Thứ Bảy, 8 Tháng Sáu, gần như ai cũng bật đèn pin điện thoại di động, trong lúc con bò chạy quanh đấu trường trước khi diễn ra lượt cưỡi bò cuối cùng trong đêm, đó là lúc con bò nhảy tót qua hàng rào, theo một đoạn phim do một khán giả quay lại.

Các đoạn phim khác được đăng lên mạng xã hội cho thấy con bò đực băng qua một khu vực bán đồ ăn thức uống, húc đổ thùng rác và làm khán giả hoảng hồn. Con bò đực nhấc bổng một người khỏi mặt đất, quay người ta mòng mòng rồi hất văng lên trời trước khi người đó té xuống đất.

Hiệp Hội Rodeo Sisters SRA đưa ra tuyên bố hôm Chủ Nhật rằng có ba người bị thương “do hậu quả trực tiếp từ con bò đực, hai người trong số đó được chở đi bệnh viện địa phương,” Đài KTVZ-TV đưa tin. Các chuyên gia chăn nuôi gia súc ghìm con bò đực kế bên chuồng gia súc rồi nhốt nó vô chuồng, SRA cho biết.

Trung Sĩ Joshua Spano thuộc Sở Cảnh Sát Quận Deschutes cho biết có vài xe cứu thương có mặt tại đấu trường rodeo. Cảnh sát đưa một bệnh nhân bị thương không nguy hiểm tới tính mạng đi bệnh viện và một cảnh sát cũng bị thương nhẹ trong lúc giằng co với con bò, Trung Úy Jayson Janes nói với KTVZ hôm Chủ Nhật.

Danielle Smithers là một trong những người hâm mộ rodeo, bật đèn pin điện thoại di động trong lúc con bò đực tên Party Bus chạy quanh đấu trường cùng hai kỵ sĩ trên lưng ngựa còn khán giả thì vừa hát vừa đắm mình theo điệu nhạc.

“Sau khoảng 30 giây, tôi chợt nghĩ, ‘không quay phim lại thì uổng quá,’” Smithers cho biết. Cô tắt đèn pin, “thế là tôi bắt đầu quay con bò đực, tôi lia điện thoại theo nó, nó chạy tới đâu tôi quay tới đó và lúc nó bắt đầu chạy lần thứ hai, tôi thấy nó phóng thẳng qua hàng rào,” Smithers cho biết.

Hiệp Hội Cao Bồi Rodeo Chuyên Nghiệp PRCA cho biết tai nạn hôm Thứ Bảy là lời nhắc nhở rằng “mặc dù rodeo là môn thể thao giải trí cao, nhưng trong những trường hợp rất hiếm gặp, rodeo cũng lành ít dữ nhiều.”

“PRCA xin gửi lời chia buồn và lời chúc tốt đẹp nhất đến những người bị thương hoặc bị ảnh hưởng trong tai nạn hãi hùng và vô cùng hiếm hoi này,” PRCA cho biết.

Chưa thể liên lạc với các viên chức của Sisters Rodeo để hỏi liệu có kế hoạch điều tra hay không.

Buổi biểu diễn rodeo cuối cùng là vào Chủ Nhật, vẫn đúng lịch trình.

Sisters cách Bend, Oregon khoảng 23 dặm (39 kilometer) về hướng Tây Bắc. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *